Cũng tham dự VCK EURO 2016 giống như Ibrahimovic tuy nhiên thủ thành De Gea, hậu vệ Paddt McNair và bộ 3 tuyển thủ Anh, Rooney, Smalling lẫn Rashford vẫn phải tham dự vào chuyến du đấu Trung Quốc. Do vậy việc chân sút người Thụy Điển được đặc cách cho ở nhà nghỉ ngơi khiến rất nhiều người cảm thấy ngạc nhiên.

Thậm chí tại EURO 2016, ĐT Thụy Điển của Ibra còn không vượt qua nổi vòng bảng và sớm rời khỏi giải thế nên đáng ra giờ này anh phải có mặt cùng MU tham dự ICC Cup 2016.
 
Để tránh những lời bàn tán xì xào, đích thân HLV Mourinho đã lên tiếng giải đáp thắc mắc vì sao tiền đạo 34 tuổi vẫn đang ở Mỹ ăn chơi còn các đồng đội lại phải cất công lặn lội tới Trung Quốc để tham dự giải đấu giao hữu. 
 
“Quyết định của tôi cho phép Ibra chưa bắt đầu thi đấu ngay và tiếp tục nghỉ ngơi thư giãn là kết quả sau nhiều giờ nghiên cứu, phân tích và thảo luận cùng các chuyên gia tại đội bóng. Premier League sẽ là thử thách lớn, tôi cần cậu ấy có sự chuẩn bị tốt nhất cả về thể lực lẫn tinh thần”, Mourinho giải thích cho việc không gọi Ibra tham dự tour du đấu Trung Quốc.
 
Dự kiến, tiền đạo 34 tuổi người Thụy Điển sẽ có trận ra mắt đầu tiên trong màu áo Quỷ Đỏ tại trận giao hữu gặp Galatasaray diễn ra vào ngày 30/7 ở thành phố Gothenburg (Thụy Điển).