Ban lãnh đạo Inter Milan đã quyết định tước băng đội trưởng của Mauro Icardi sau khi cầu thủ này quyết định đã từ chối đi cùng đội tới Áo để đối đầu với Rapid Vienna trong khuôn khổ lượt đi vòng 1/16 Cúp C2 châu Âu.

Lí do sau xa chưa được cả hai bên đưa ra, nhưng theo tiết lộ của HLV trưởng Luciano Spalletti, Icardi đang "làm phức tạp mối quan hệ giữa anh và đội bóng". Còn báo giới thì được dịp "đoán già đoán non" về việc tiền đạo người Argentina sẽ sớm rời Giuseppe Meazza.

Tuy nhiên trong cuộc phỏng vấn mới nhất, Giám đốc thể thao Piero Ausilio của Inter Milan vẫn muốn giữ chân Mauro Icardi và cho biết, việc tước băng thủ quân chỉ là quyết định nhằm tốt cho đội bóng.

"Việc tháo băng đội trưởng để trao cho cầu thủ khác là quyết định khó khăn", ông Ausilio cho hay, "tuy nhiên việc này không ảnh hưởng đến việc thi đấu của Icardi. Anh ấy sẽ vẫn tiếp tục gắn bó với Inter Milan, ít nhất vì còn hợp đồng".

Gia nhập Inter Milan từ Sampordia năm 2013, Mauro Icardi đã tiến bộ nhanh chóng và được chọn làm đọi trưởng của Nerazzurri trong mùa giải năm nay. Tuy nhiên, những tin đồn về việc Juventus, Real hay M.U từng dành sự quan tâm khiến tương lai của anh bị đặt dấu hỏi lớn.

Hợp đồng hiện tại giữa Icardi và Inter Milan sẽ kết thúc vào năm 2021. Phía đội bóng nước Ý đã năm lần bảy lượt muốn gia hạn hợp đồng nhưng cầu thủ này vẫn chưa đưa ra quyết định.