Juventus lần thứ 5 liên tiếp lên đỉnh Serie A, Allegri mơ về cú đúp danh hiệu
Juventus của Allegri đã đăng quang tại Serie A mùa giải 2015/16 theo cách rất đặc biệt

Đặc biệt là bởi đã có những lúc Juve gần như "chấp" các ứng viên một quãng đường không hề ngắn trong cuộc đua. Đó là khi mùa giải vào giai đoạn khởi đầu và bầy "Ngựa vằn" xuất phát chậm với những bước chạy ì ạch.

Nhưng ngay cả khi đang xếp thứ 12 và thua kém nhóm dẫn đầu tới 11 điểm, Allegri vẫn tin vào khả năng giành scudetto, tin vào chiến thắng cuối cùng của các học trò.

"Tôi luôn nghĩ rằng chúng tôi có thể giành scudetto và các chàng trai tham gia cùng tôi cũng nghĩ là vậy. Dẫu có những lúc chúng tôi bị bỏ lại khá xa", Allegri chia sẻ với Goal.com.

Sau quãng thời gian khởi đầu đầy khó khăn, Juventus đã trở lại đầy mạnh mẽ với 6 tháng bất bại liên tiếp để cán đích đầu tiên với khoảng cách 9 điểm so với đội xếp thứ hai Napoli.

Nhà cầm quân 48 tuổi dĩ nhiên vui mừng vì chiến tích này nhưng không ngủ quên trên chiến thắng. Thay vào đó ông cùng các học trò hướng tới trận chung kết Coppa Italia với AC Milan vào ngày 21/5 tại Olimpico để hoàn tất cú đúp danh hiệu quốc nội.

"Các cầu thủ của tôi là những chàng trai tuyệt vời. Họ đã làm được điều tưởng như không thể. Bây giờ chúng tôi tập trung vào giành chiến thắng tại trận chung kết Coppa Italia để khép lại mùa giải một cách trọn vẹn", Allegri kết luận.