King's Cup 2019 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 5/6 tới tại Buriram Thái Lan. Ngay lúc này, truyền thông Thái Lan đã đưa ra dự đoán về đội vô địch King's Cup lần thứ 47 này. Thái Lan là nước chủ nhà, Việt Nam là ĐKVĐ AFF Cup và hạng 8 Asian cup nhưng đều không phải là ứng viên vô địch.

Bài viết trên Bangkok Post của Thái Lan phân tích: "Trên lý thuyết, chắc chắn Curacao là ứng viên số 1 cho danh hiệu vô địch ở giải đấu năm nay. Đội bóng đến từ vùng Caribean nhỏ bé xếp hạng 82 thế giới, cao nhất ở giải King’s Cup. Chúng ta chỉ có khá ít những thông tin về điểm mạnh và điểm yếu của họ. Họ đã nổi tiếng ở khu vực Concacaf, nơi họ thường xuyên góp mặt trong nhóm 10 đội bóng hàng đầu".

Đội thứ 2 mà báo Thái Lan đánh giá có khả năng vô địch chính là Việt Nam. Việt Nam là ứng viên số 2 với thứ hạng 98 FIFA. Những tiến bộ đã đạt được của quốc gia Đông Nam Á thông qua các chương trình phát triển dài hạn và phương pháp đào tạo không ngừng của họ là rất ấn tượng.

Trong khi đó, Ấn Độ với thứ hạng 101 đang tham gia giải King’s Cup sau màn trình diễn ấn tượng ở Asian Cup 2019, đặc biệt là thành tích "hủy diệt" Thái Lan tới 4-1 ở vòng bảng", tác giả nhận định thêm.

Còn về đội chủ nhà, tờ báo này phân tích: "Thái Lan - đội có thứ hạng FIFA thấp nhất của giải (114) có truyền thống thi đấu tốt tại King’s Cup, và họ sẽ rất muốn sửa chữa những sai lầm của mình để giữ lại chiếc cúp danh giá, sau khi họ từng để thua một Slovakia mạnh hơn với tỷ số 2-3 ở trận chung kết năm ngoái."

ĐT Thái Lan sẽ có trận mở màn King's Cup 2019 gặp ĐT Việt Nam lúc 19h45 ngày 5/6. Đội giành chiến thắng ở cặp đấu này sẽ tranh chức vô địch với đội thắng ở cặp đấu giữa Curacao vs Ấn Độ.

Lịch thi đấu king's Cup 2019

Ngày 5/6

15h30: Curacao vs Ấn Độ

19h45: Thái Lan vs Việt Nam

Ngày 8/6

15h30: Tranh hạng Ba

19h45: Chung kết