Curacao lần đầu tham dự King's Cup và họ thể hiện quyết tâm cao trong lần hành quân đến Đông Nam Á lần này. Theo đó, đại diện đến từ CONCACAF mang sang đội hình cực mạnh. Curacao vừa chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự King's Cup 2019 diễn ra tại Thái Lan từ ngày 5-8/6.

Trong đội hình Curacao sở hữu nhiều ngôi. Theo đó, bộ đôi hiện đang chơi bóng tại Anh, Cuco Martina và Leandro Bacuna được đánh giá đẳng cấp nhất. Cuco Martina thi đấu tại vị trí hậu vệ phải, cao 1m85 và hiện thuộc biên chế Everton. Mùa 2017/18, cầu thủ này đã chơi 28 trận tại Premier League. Nhưng đến mùa 2018/19, anh được cho mượn đến Stoke City ở Championship và chơi 18 trận cho đội bóng này.

Còn Leandro Bacuna cũng chơi ở bên cánh phải và có thể thi đấu ở cả vị trí tiền vệ lẫn hậu vệ phải. Cầu thủ cao 1m87 này từng chơi cho Aston Villa trong giai đoạn 2013 - 2018, sau đó anh chơi cho Reading ở Championship (khi Aston Villa cũng đã xuống Championship) từ năm 2017. Đến năm 2018, Leandro Bacuna tìm được đường trở lại Premier League, đá cho Cardiff City. Mùa 2018/19, Leandro Bacuna đã chơi 11 trận ở Giải Ngoại hạng Anh.

Đáng chú ý, trong danh sách 23 cầu thủ cuối cùng của Curacao không có Liandro Martis, tiền đạo trước đấy được xem là khá lợi hại, từng khoác áo Leicester City từ năm 2016-2019. Tuy nhiên, Liandro Martis không được chơi trận nào ở Premier League cho Bầy cáo và phải tìm đường đến Macclesfield Town hồi đầu năm 2019. Macclesfield Town là đội bóng thuộc League Two, giải đấu thứ 4 trong hệ thống thi đấu của Anh. Do đó, anh không góp mặt là điều dễ hiểu.

Curacao xếp hạng FIFA cao nhất trong 4 đội tham dự King's Cup 2019 nên rất được chú ý. Đối thủ của đội bóng đến từ Trung Mỹ ở trận mở màn chính là Ấn Độ. Nếu giành chiến thắng, Curacao sẽ gặp Việt Nam hoặc Thái Lan ở trận chung kết. Hoặc thua thì sẽ tranh giải ba với đội thua ở cặp Thái Lan vs Việt Nam.

Danh sách 23 cầu thủ Curacao dự King's Cup 2019:

Charlison Benschop, Jurich Carolina, Roly Bonevacia, Gevaro Nepomuceno, Darryl Lachman, Cuco Martina, Leandro Bacuna, Shermar Martina, Jarchinio Antonio, Shanon Carmelia, Jafar Arias, Elson Hooi, Gino Van Kessel, Ayrton Statie, Shermaine Martina, Eloy Room, Michael Maria, Jurien Gaari, Zeus De La Paz, Gervane Kastaneer, Jarzinho Pieter, Jimbertson Vapor, Gersinio Constansia.