Thời gian qua, HLV Park Hang Seo cùng các cộng sự đã đi tới các sân ở V-League 2019 để theo dõi và tuyển quân cho ĐTQG và ĐT U23 Việt Nam. Tháng 6 tới, cả 2 đội tuyển sẽ tập trung cùng một lúc để hướng đến vòng loại World Cup 2022 (ĐTQG) và SEA Games 30 (U23 Việt Nam).

HLV Park Hang Seo chắc chắn đau đầu về lực lượng khi cả 2 đội tuyển cùng hội quân. Ngoài việc bổ sung lực lượng cho ĐT U23 Việt Nam từ lứa cầu thủ U19 Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã tính mời những cựu binh trở lại ĐTQG. Tuy nhiên, cả Thành Lương và Anh Đức đều không còn mặn mà với đội tuyển.

Do vậy, thầy Park và VFF đã tạo bước đột phá mới bằng cách đích thân sang châu Âu một chuyến để xem và trao đổi với những cầu thủ Việt kiều nhằm đưa họ về khoác áo ĐTQG. Nếu thành công, ĐT Việt Nam sẽ có khoảng 4 cầu thủ đang thi đấu ở châu Âu gồm: Tiền đạo Alexander Đặng (Na Uy), thủ môn Filip Nguyễn (CH Czech), hậu vệ trái Jason Pendant Quang Vinh (Pháp) và Kelvin Bùi (Hà Lan) lên tuyển lần này.

Ngoài ra, ĐTQG cần một lượng cầu thủ lớn và những cầu thủ đang chơi ấn tượng ở V-League 2019 và không loại trừ những cựu binh như thủ môn Nguyên Mạnh, Mạc Hồng Quân, Hoàng Thịnh, Vũ Minh Tuấn… sẽ có tên trong đợt tập trung lần này.

King's Cup 2019 tổ chức ở Thái Lan sẽ là giải đấu thử lửa quan trọng của ĐT Việt Nam nhằm rèn quân cho vòng loại World Cup 2022. Đích thân HLV Park Hang Seo và trợ lý Lee Young-jin sẽ nắm đội để tìm ra đội hình tối ưu nhất nhằm hiện thức hóa giấc mơ World Cup của bóng đá Việt Nam.

Danh sách ĐT Việt Nam tập trung chuẩn bị cho King's Cup 2019 (đang cập nhật...)

Danh sách dự kiến:

Thủ môn: Tuấn Mạnh, Đặng Văn Lâm, Filip Nguyễn, Văn Công

Hậu vệ: Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Duy Mạnh, Trần Đình Trọng, Nguyễn Phong Hồng Duy, Đoàn Văn Hậu, Jason Pendant Quang Vinh.

Tiền vệ: Xuân Trường, Huy Hùng, Minh Vương, Trọng Hoàng, Đức Huy, Hùng Dũng, Quang Hải, Tuấn Anh, Hoàng Thịnh, Vũ Minh Tuấn, Khắc Ngọc, Mạc Hồng Quân.

Tiền đạo: Văn Toàn, Công Phượng, Văn Quyết, Phan Văn Đức, Ngân Văn Đại, Alexander Đặng.