Thái Lan đã thay đổi lịch thi đấu King's Cup 2019 bằng lễ bốc thăm lại vào chiều 8/5. Theo đó, đội chủ nhà Thái Lan sẽ đối đầu với ĐT Việt Nam ở trận bán kết giải đấu này. Cả HLV trưởng Sirisak Yodyardthai và các cầu thủ Thái Lan đều khẳng định họ "muốn chứng minh ai mới là đội bóng số 1 Đông Nam Á" sau lễ bốc thăm.

Trong khi đó, HLV Park Hang Seo và ĐT Việt Nam đều chưa lên tiếng về việc chạm trán với Thái Lan ở trận mở màn King's Cup 2019. Thầy Park chỉ coi đây là giải đấu để cọ xát trước vòng loại World Cup 2022 và cố gắng duy trì được vị trí 98 trên bảng xếp hạng FIFA nhằm vào nhóm hạt giống thứ 2 châu Á. 

Trong khi đó, trung vệ Trần Đình Trọng cũng không bận tâm đến những lời thách thức của các cầu thủ Thái Lan. Thể thao & Văn Hóa dẫn lời của Trung vệ Trần Đình Trọng: “Lúc này, anh em cầu thủ không quan tâm là phải chạm trán cùng ai. Quan trọng là anh em học hỏi được rất nhiều đáng quý trong suốt thời gian qua. Sự tự tin là cần thiết, cho dù đối thủ là ai. Mình chỉ quan tâm có thể hiện được năng lực của mình hay không."

"Gặp các bạn Thái Lan lúc này, cũng giống như các đối thủ khác, anh em không coi đó là khó khăn gì cả. Tụi em rất tự tin và thật sự thoải mái, để cố gắng thi đấu thật tốt. Chỉ đơn giản thế thôi" - Trọng khẳng định.

Trước nay, thầy Park cũng đã khẳng định: “Với Việt Nam, bây giờ không cần phải e dè Thái Lan ”. Có lẽ vì thế mà Thái Lan tỏ ra không phục và muốn giải quyết ngôi vị số 1 Đông Nam Á ngay tại King's Cup 2019 khi họ là nước chủ nhà. 

Lịch thi đấu King's Cup 2019:

Curacao vs Ấn Độ - 15h30 ngày 5/6

Thái Lan vs Việt Nam - 19h45 ngày 5/6

Tranh 3/4: Thua 1 vs Thua 2 - 15h30 ngày 8/6

Chung kết: Thắng 1 vs Thắng 2 - 19h45 ngày 8/6