Chỉ còn chưa đây một tuần nữa trận đấu giữa ĐT Thái Lan với ĐT Việt Nam được diễn ra, đội chủ nhà của King’s Cup đang đối diện nguy cơ thiếu vắng nhiều cầu thủ quan trọng.

Vào ngày 31/5, ngôi sao số 1 của bóng đá Thái Lan là Chanathip Songkrasin thông báo không thể tập trung cùng đội tuyển vì chưa bình phục chấn thương gặp phải. Tiền đạo Teerasil Dangda cũng đang dính chấn thương và chưa biết liệu có kịp bình phục để tham dự giải đấu này.

Thế nên để phòng ngừa tình huống xấu nhất, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) và HLV Sirisak Yodyardthai đã quyết định triệu tập thêm cầu thủ Surachat Sareepim của CLB Pathum United. Danh sách chính thức của ĐT Thái Lan dự King’s Cup sẽ được chốt lại trước khi trận đấu với ĐT Việt Nam diễn ra.

Đây là giải đấu mà ĐT Thái Lan đặt rất nhiều kỳ vọng, không đơn thuần chỉ là một giải đấu giao hữu. Trước trận đấu với thầy trò HLV Park Hang Seo, từ BHL cho các đến các cầu thủ của xứ Chùa Vàng rất tự tin đánh bại ĐT Việt Nam ngay trên sân nhà.

Thế nhưng, ông Kitesak Champathipphong – giám đốc kỹ thuật của FAT lại có chia sẻ: “Gặp ĐT Việt Nam vào lúc này không phải dễ dàng nhưng mục tiêu chúng tôi hướng đến là chức vô địch của giải đấu.

Kết quả ở trận đấu với ĐT Việt Nam sẽ quyết định tất cả. Chắc chắn, cuộc gặp gỡ sắp tới sẽ rất khó khăn với ĐT Thái Lan. Việt Nam đang sở hữu đội hình đồng đều, đặc biệt là các cầu thủ trẻ rất hay và quan trọng hơn họ đang có một HLV rất giỏi, đó là HLV Park hang Seo".

Lịch thi đấu king's Cup 2019

Ngày 5/6

15h30: Curacao vs Ấn Độ

19h45: Thái Lan vs Việt Nam

Ngày 8/6

15h30: Tranh hạng Ba

19h45: Chung kết