Mới đây, Liên đoàn bóng đá Thái Lan và HLV Sirisak Yodkhakthai đã công bố 35 cái tên tập trung cho King's Cup 2019. Danh sách chính thức của đội bóng xứ Chùa Vàng sẽ được chốt lại 23 cái tên vào cuối tháng 5.

Thế nhưng, ở một diễn biến mới nhất 9 trong tổng số 35 cái tên đã công bố sẽ không góp mặt theo đúng lịch triệu tập mà chỉ có mặt sau ngày 1/6. Những cái tên đó bao gồm: Sivarakset Sungnoen, Phansa Hemwibun, Narubodira, Sasaklai Hai Prakhon, Supachai Jaided, Suphanat Mueanta, Theerathon Bunmathan, Thitiphan Puangchan và đặc biệt là Chanathip Songkrasin.

Việc không có đủ lực lượng khiến cho kế hoạch chuẩn bị trước đó của BHL Thái Lan ảnh hưởng ít nhiều. Vì vậy, HLV Sirisak Yodkhakthai đã quyết định lùi ngày công bố 23 cái tên chính thức vào ngày 1/6.

Chia sẻ với truyền thông, thuyền trưởng của ĐT Thái Lan cho hay: "Tôi đã nói chuyện với các cộng sự rằng cơ hội sẽ được trao cho tất cả các cầu thủ tập trung và cần cho họ thời gian hòa nhập. BHL sẽ giúp các cầu thủ nhanh chóng thích nghi và hòa nhập vào lỗi chơi đã được định hình của ĐT Thái Lan.

Những cái tên thi đấu tốt ở King's Cup sẽ có nhiều cơ hội tham dự vòng loại World Cup 2022. Các cầu thủ của Buriam đã quá quen với lỗi chơi của ĐT, chỉ có Supanat lần đầu tiên lên tuyển và có rất ít kinh nghiệm thi đấu. Ba cầu thủ đang đá ở nước ngoài đều không gặp chấn thương nặng và sẽ là trụ cột của ĐT  Thái Lan ở giải đấu tới đây".

Theo như kết quả bốc thăm, ĐT Thái Lan sẽ chạm chán với ĐT Việt Nam vòa lúc 19h45 ngày 5/6. Đội thắng sẽ gặp Curacao hoặc Ấn Độ để tranh ngôi vô địch

Lịch thi đấu King's Cup 2019

Curacao vs Ấn Độ - 15h30 ngày 5/6

Thái Lan vs Việt Nam - 19h45 ngày 5/6

Tranh 3/4: Thua 1 vs Thua 2 - 15h30 ngày 8/6

Chung kết: Thắng 1 vs Thắng 2 - 19h45 ngày 8/6