King's Cup 2019 diễn ra trong kỳ FIFA Day từ ngày 5/6 đến ngày 8/6 tại Thái Lan. King's Cup là giải đấu lâu đời và niềm tự hào của bóng đá Thái Lan. Thế nhưng, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm khách mời tham dự. Hiện tại, chỉ có Ấn Độ, Việt Nam và chủ nhà Thái Lan là chắc suất tham dự giải đấu này.

Vừa qua, FAT đã mời El Salvador và đội bóng này chưa đưa ra câu trả lời chính thức. Nguyên nhân là do Liên đoàn Bóng đá El Salvador phải cân nhắc lịch di chuyển, thi đấu giữa King's Cup 2019 với Concacaf Gold Cup 2019 - giải bóng đá dành cho các quốc gia Bắc, Trung Mỹ và Caribbe. Gold Cup diễn ra từ ngày 15/6 đến 7/7 tại Mỹ, Costa Rica và Jamaica.

Trong lúc đang chờ câu trả lời chính thức từ Liên đoàn Bóng đá El Salvador, FAT cũng đang tìm kiếm đội thay thế. Được biết FAT đã gửi thư mời cho gần 10 liên đoàn bóng đá đến từ châu Âu và Concacaf. Rất có thể, FAT sẽ mời được một đội bóng châu Âu tham dự King's Cup 2019 trong trường hợp El Salvador từ chối tham dự.

Như vậy, ĐT Việt Nam có thể sẽ đối đầu với đối thủ ở châu Âu bởi theo phân nhánh của đội chủ nhà Thái Lan, Việt Nam gặp El Salvador. Còn Ấn Đội sẽ đối đầu với Thái Lan. Theo thể thức thi đấu, hai đội thắng ở 2 cặp đấu sẽ gặp nhau trong trận chung kết, 2 đội còn lại sẽ đá trận thủ tục tranh vị trí 3 và 4.