Trong khi HLV Park Hang Seo cùng các trợ lý chuyên môn tập trung đi đến các sân để tuyển quân, HLV thể lực của ĐT Việt Nam - Park Sung-gyun cũng bắt tay vào công việc của mình. Vị HLV thể lực người Hàn Quốc vừa chia sẻ hình ảnh thiết bị công nghệ thể thao mới được nhập về.

Những thiết bị này sẽ được sử dụng ngay trong đợt tập trung tới của thầy trò HLV Park Hang Seo cho King’s Cup vào tháng Sáu tới. Cụ thể, thiết bị mà BHL Việt Nam sắp ứng dụng là OptimEye X4, chuyên theo dõi chỉ số tập luyện, thi đấu của các cầu thủ. Trong cùng một thời điểm, thiết bị này kiểm soát các thông số của 100 VĐV.

HLV có thể thay đổi và thích ứng ngay lập tức với thể trạng cầu thủ trên sân nhờ kết quả được báo về máy tính tổng qua Internet không dây. Những chỉ số quan trọng của các cầu thủ có thể kể tới như quãng đường di chuyển, tốc độ trung bình, số lần tăng tốc, nhịp tim, độ bền, khả năng di chuyển cường độ cao.

Thiết bị này sẽ được áp dụng cho ĐT Việt Nam trong lần tập trung chuẩn bị cho King's Cup 2019 vào đầu tháng 6 tới đây. Đây là lần đầu tiên các cầu thủ Việt Nam được làm quen với ứng dụng này.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 31/5, sau đó 1 ngày sẽ di chuyển sang Thái Lan để chuẩn bị cho King's Cup 2019. Đoàn quân HLV Park Hang Seo sẽ có khoảng hơn 2 ngày tập luyện tại Buriram, trước khi thi đấu trận ra quân với Thái Lan ngày 5/6 trên SVĐ Chang Arena.

Lịch thi đấu King's Cup 2019:

Curacao vs Ấn Độ - 15h30 ngày 5/6

Thái Lan vs Việt Nam - 19h45 ngày 5/6

Tranh 3/4: Thua 1 vs Thua 2 - 15h30 ngày 8/6

Chung kết: Thắng 1 vs Thắng 2 - 19h45 ngày 8/6