HLV Park Hang Seo chưa có điều kiện theo dõi Filip Nguyễn thi đấu ở giải VĐQG CH Séc, những gì mà HLV trưởng ĐT Việt Nam có về thủ môn Việt kiều này chỉ là xem qua các clip. Do đó, HLV Park Hang Seo đang do dự về việc gọi Filip Nguyễn lên tuyển. Vị trí thủ môn của đội tuyển đang mang lại sự an tâm cho nhà cầm quân người Hàn Quốc bởi sự xuất sắc của Đặng Văn Lâm.

Tuy nhiên, thầy Park có thể phải suy nghĩ lại bởi thành tích của Filip Nguyễn. Thủ môn gốc Việt đã có một mùa giải đặc biệt thành công trong màu áo CLB Librec Slovan. Anh nằm trong top 3 thủ môn giữ sạch lưới nhiều nhất giải với 12 trận (440 phút), một con số hết sức ấn tượng.

Cụ thể, hôm 22/5 vừa qua, trên trang chủ của Giải VĐQG CH Séc (Foruna Liga) đã công bố đội hình tiêu biểu mùa giải 2018/2019, Filip Nguyễn được vinh danh là “Thủ môn xuất sắc nhất” của giải đấu. Sự xuất sắc của Filip Nguyễn là nhân tố chính giúp cho Librec Slovan thi đấu hết sức chắc chắn ở mùa giải năm nay. Đáng chú ý, số bàn thua của đội bóng này chỉ kém duy nhất CLB Slavia Praha, đội bóng đã chắc chắn giành chức vô địch ở giải VĐQG CH Séc.

Filip Nguyễn nhận danh hiệu “Thủ môn xuất sắc nhất” Giải VĐQG CH Séc được xem như có "tấm lệnh bài" để ra mắt với HLV Park Hang Seo ở ĐTQG Việt Nam trong thời gian tới. Hơn nữa, thủ môn Đặng Văn Lâm, Tuấn Mạnh, Tiến Dũng đều đang không có phong độ tốt nên thầy Park chắc chắn sẽ có sự cân nhắc về thủ thành mang hai dòng máu Việt – CH Séc này.