Trận đấu giữa Thái Lan vs Việt Nam diễn ra lúc 19h45 tối 5/6 được quan tâm hơn cả trận chung kết King's Cup bởi đây là cuộc đối đầu giữa 2 đội bóng mạnh nhất ĐNÁ hiện tại. Người Thái muốn qua trận đấu này để khẳng định vị trí số 1 khu vực.

Là một người từng dẫn dắt ĐT Việt Nam, HLV Phan Thanh Hùng lại có cái nhìn giống thầy Park khi cho rằng gặp Thái Lan không quá quan trọng đến kết quả.

Chia sẻ với truyền thông, Lái trưởng CLB Than Quảng Ninh cho biết: “Trận đấu tại King’s Cup chỉ là trận đấu ở một giải mời, có tính chất giao hữu. Thắng hay thua trong trận đấu này vẫn chỉ là thắng – thua ở một trận giao hữu. Quan trọng là chúng ta rút ra được gì sau trận đấu đấy, chứ không phải kết quả.

Chuyện Thái Lan mời đội tuyển Việt Nam tham dự giải là họ muốn tăng sức hút cho giải, đồng thời cũng là để tìm đối thủ vừa tầm với Thái Lan. Về phía chúng ta, chúng ta đạt được mục đích mà chúng ta đề ra cho trận đấu này là thành công, chứ kết quả chỉ là chuyện phụ.”

Cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam nhận định thêm: “Thái Lan vẫn là đội mạnh trong khu vực Đông Nam Á, nếu không muốn nói về lý thuyết vẫn là nền bóng đá số 1 khu vực.

Rất khó nói hiện tại giữa đội tuyển Thái Lan và đội tuyển Việt Nam, đội nào mạnh hơn. Vả lại, đây cũng chẳng phải là giải chính thức để phân định đội nào mạnh. Kết quả chỉ là yếu tố phụ ở giải đấu này. Cần nhất với đội tuyển Việt Nam là chúng ta chơi như thế nào, rồi rút ra được gì từ lối chơi ở trận đấu sắp diễn ra”.

HLV người Đà Nẵng cho rằng lứa cầu thủ hiện tại của Việt Nam hoàn toàn có thể khiến cho Thái Lan bất ngờ: "Hiện nay, các cầu thủ Việt Nam không còn ngại, không còn bị trạng thái tâm lý khi đối đầu với đội tuyển Thái Lan, như các thế hệ trước vẫn thường chịu áp lực tâm lý như thế. Lứa cầu thủ hiện giờ rất vững vàng, họ thể hiện được hết năng lực chuyên môn của họ, dù đối thủ là ai. Ngay cả khi gặp Thái Lan, các cầu thủ vẫn thi đấu như khi đá với mọi đối thủ khác.”

Cuộc đối đầu giữa ĐT Thái Lan và Việt Nam sẽ được diễn ra vào lúc 19h45 trên SVĐ Chang Arena, Buriram. Trận đấu này sẽ được trực tiếp trên Bongdanet.vn, mời quý vị và các bạn chú ý theo dõi.