Thái Lan coi King's Cup là giải đấu đặc biệt quan trọng và đối thủ ở bán kết lại là ĐT Việt Nam. Do đó, người Thái luôn dõi theo nhất cử nhất động của đoàn quân HLV Park Hang Seo. Trước đó, truyền thông xứ Chùa vàng liên tục đăng tin gợi ý ĐT Việt Nam nên sử dụng cầu thủ Việt kiều, thậm chí họ còn tiến cử cả những gương mặt gốc Việt đang thi đấu ở châu Âu.

Thế nhưng, HLV Park Hang Seo đã khiến cho Thái Lan bất ngờ khi công bố danh sách 23 cầu thủ tham dự King's Cup 2019 hôm 27/5 vừa qua. Sau khi danh sách ĐT Việt Nam được đăng tải, HLV trưởng ĐT Thái Lan - Sirisak Yodyardthai có vẻ đắc ý sớm.

Tờ Siamsport Thái Lan dẫn lời HLV Sirisak Yodyardthai : “Khi nhìn vào danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam vừa mới được công bố tôi thấy họ dùng gần như đầy đủ đội hình từng thi đấu tại ASIAN Cup 2019 và chúng tôi có đầy đủ thông tin về đội hình ấy. Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam chưa thi đấu thêm trận nào từ sau ASIAN Cup 2019 nên hiện tại, tôi vẫn chưa thể hình dung hết cách chơi của họ sẽ như thế nào”.

Thuyền trưởng Thái Lan hoàn toàn tin tưởng vào việc sẽ đánh bại Việt Nam ở King's Cup 2019 và tái khẳng định ngôi vị số 1 Đông Nam Á: “Có một điều mà tôi đang rất tin tưởng là tất cả các cầu thủ Thái Lan đều đang rất mong muốn được thi đấu với đội tuyển Việt Nam.

Chúng tôi có 3 tuyển thủ đang chơi bóng ở Nhật Bản, Theerathon Bunmathan, Chanathip Songkrasin và Thitiphan Puangchan. Chắc chắn, họ sẽ là những nhân tố giúp cho đội tuyển Thái Lan mạnh hơn tại King’s Cup.
Trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam tới đây cũng là một cách để xác định đội bóng nào hiện đang là số 1 của khu vực ASEAN”.

ĐT Việt Nam chỉ gọi 23 cầu thủ tham dự King's Cup 2019, trong số này có nhiều cầu thủ lần đầu trở lại đội tuyển và cả chấn thương. Trong khi đó, HLV Sirisak Yodyardthai triệu tập 35 cầu thủ Thái Lan và đều là những gương mặt có phong độ cao nhất. Ngày 1/6, ĐT Thái Lan mới chính thức rút gọn danh sách 23 cầu thủ tham dự giải đấu King's Cup lần thứ 47 này.

 Danh sách ĐT Việt Nam tập trung chuẩn bị cho King's Cup 2019:

Thủ môn: Đặng Văn Lâm, Trần Nguyên Mạnh, Nguyễn Văn Toản.

Hậu vệ: Đoàn Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Trần ĐÌnh Trọng, Đỗ Duy Mạnh, Huỳnh Tấn Sinh, Trần Văn Kiên, Vũ Văn Thanh.

Tiền vệ: Nguyễn Phong Hồng Duy, Phạm Đức Huy, Lương Xuân Trường, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Tuấn Anh, Trần Minh Vương, Nguyễn Trọng Hoàng.

Tiền đạo: Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Anh Đức, Hà Đức Chinh.

Lịch thi đấu king's Cup 2019

Ngày 5/6

15h30: Curacao vs Ấn Độ

19h45: Thái Lan vs Việt Nam

Ngày 8/6

15h30: Tranh hạng Ba

19h45: Chung kết.