Trước đó, ĐT Thái Lan đã hết sức lo lắng khi ngôi sao số 1 của đội tuyển là Chanathip Songkrasin gặp chấn thương khi khi thi đấu cho Consadole Sapporo ở trận gặp Yokohama Marinos tại cúp Hoàng đế Nhật Bản. Theo xác nhận ban đầu, cầu thủ có biệt danh "Messi Thái" cần ít nhất 2-3 tuần mới có thể hồi phục.

King's cup 2019 đang đến gần nên cả HLV trưởng ĐT Thái Lan cũng như các CĐV bóng đá xứ Chùa vàng như ngồi trên đống lửa. Tại King's Cup 2019, Thái Lan đặt mục tiêu thắng Việt Nam bằng mọi giá nên sự thiếu vắng của Chanathip Songkrasin sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức mạnh của đội chủ nhà.

Tuy nhiên mới đây, "Messi Thái" đã khiến tất cả được thở phào nhẹ nhõm bởi quá trình hồi phục chấn thương của anh diễn ra nhanh hơn nhiều. Theo tờ Siam Sport: “Các bác sĩ của Nhật Bản thật tuyệt vời! Chanathip đã hồi phục thần tốc và sẵn sàng trở lại”. Nội dung bài viết cũng nhắc đến việc “Messi Thái” gần như đã hoàn toàn bình phục chấn thương và rất có thể anh sẽ ra sân ngay tại trận đấu giữa Sapporo gặp FC Tokyo vào ngày thứ Bảy (18/5).

Đây được coi là một tin cực vui cực lớn đối với ĐTQG Thái Lan cũng như chính HLV Sirisak vì chắc chắn "Messi Thái" vẫn có đủ thời gian để tập trung cùng ĐTQG trước khi chính thức bước vào cuộc đại chiến gặp ĐT Việt Nam tại trận mở màn King’s Cup ngày 5/6 tới. ĐT Thái Lan sẽ có 2 tuần tập trung chuẩn bị cho King's Cup lần thứ 47 diễn ra từ 5-8/6 tới.

Lịch thi đấu king's Cup 2019

Ngày 5/6

15h30: Curacao vs Ấn Độ

19h45: Thái Lan vs Việt Nam

Ngày 8/6

15h30: Tranh hạng Ba

19h45: Chung kết.