Như chúng ta đã biết, ĐT Việt Nam sẽ tham dự Giải King's Cup 2019 diễn ra từ ngày 5/6 đến ngày 8/6 theo lời mời của LĐBĐ Thái Lan. Đây là giải đấu quan trọng giúp cho HLV Park Hang Seo kiểm nghiệm lực lượng trước khi bước vào vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Do vậy, ĐT Việt Nam sẽ tham dự King's Cup 2019 với lực lượng mạnh nhất. Tuy nhiên, bộ ba cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài là thủ thành Đặng Văn Lâm, tiền vệ Xuân Trường và tiền đạo Công Phượng có góp mặt hay không đang là mối quan tâm hàng đầu của CĐV Việt Nam.

Thế nhưng, theo thông tin mới nhất thì Công Phượng, Xuân Trường và Văn Lâm đã được các CLB chủ quản là Incheon United, Buriram United và Muangthong United cho phép trở về tập trung cùng ĐTQG Việt Nam tham dự King's Cup vào tháng Sáu.

Bên cạnh đó, VFF cũng đang gấp rút tìm kiếm một đội bóng - nhiều khả năng đến từ châu Âu để ĐT Việt Nam đá giao hữu vào tháng Năm trước khi tham dự King's Cup 2019.

Hiện tại, LĐBĐ Thái Lan đang gấp rút tìm kiếm một đội tuyển châu Âu hoặc châu Á khác để đủ 4 đội tuyển tham dự King's Cup. Sau khi Trung Quốc rút lui, Thái Lan mời El Salvador thay thế vào. Tuy nhiên, đội bóng vùng Trung Mỹ cũng đã chính thức từ chối tham dự. Do đó, ĐT Việt Nam vẫn chưa thể xác nhận được đối thủ sẽ đối đầu ở King's Cup 2019.