King's Cup 2019 ban đầu được xác định có 4 đội bóng tham dự là chủ nhà Thái Lan, Việt Nam, Ấn Độ và Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Trung Quốc đã xin rút lui vì muốn tìm một đối thủ xứng tầm hơn để đá giao hữu vào tháng 6.

Kế hoạch thay đổi, Thái Lan đã gửi lời mời tới vùng CONCACAF (Bằ Trung Mỹ và Caribe). Theo báo chí xứ Chùa vàng, El Salvador (xếp hạng 71 FIFA) sẽ là đội bóng thay thế Trung Quốc. Tuy nhiên, cái tên được nhắc đến sau đó vài ngày lại là Curacao (xếp hạng 82 FIFA).

Ban tổ chức King's Cup cố gắng thực hiện mục tiêu có sự hiện diện của một đội bóng đến từ châu lục khác. Tuy nhiên, cả El Salvador và Curacao đều sẽ tham dự CONCACAF Gold Cup từ ngày 15/6 nên khả năng đến Thái Lan là rất khó.

Nhật báo thể thao hàng đấu Thái Lan, SiamSport đưa tin, Liên đoàn bóng đá nước này đã chuyển hướng sang đàm phán với Uzbekistan (xếp hạng 85 FIFA) và CHDCND Triều Tiên (xếp hạng 121 FIFA).

Nếu khách mời thứ tư là Uzbekistan, Quang Hải và đồng đội sẽ có dịp tái ngộ với lứa cầu thủ từng so tài ở chung kết U23 châu Á 2018 tại bán kết King's Cup. Bởi theo quy định của giải đấu này, hai đội có thứ hạng cao hơn sẽ đối đầu để tranh vé vào chung kết. Còn trong trường hợp CHDCND Triều Tiên dự giải, ĐT Việt Nam sẽ gặp Ấn Độ ở bán kết.