Trước đó, VFF nhận lời tham dự King's Cup 2019 và 4 đội sẽ tham gia tranh tài là Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam và chủ nhà Thái Lan. Thế nhưng, Trung Quốc đã xin rút vì cho rằng giải đấu không mấy chất lượng.

Theo lịch thi đấu, ĐT Việt Nam sẽ đối đầu với Trung Quốc, nếu thắng sẽ vào chơi trận chung kết gặp đội thắng ở cặp đấu giữa Thái Lan vs Ấn Độ. Ngược lại, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ gặp đội thua ở trận tranh hạng ba nếu thất bại.

Mới đây nhất, Thái Lan đã tìm được đội thay thế Trung Quốc là ĐT El Salvador. Đội bóng đến từ CONCACAF (Bắc Trung Mỹ) có lối đá khó chịu và rực lửa.

Như vậy, ĐT Việt Nam sẽ có cơ hội đối đầu với một đối thủ hoàn toàn mới và ít có dịp đối đầu chính là El Salvador. Đội bóng đến từ Trung Mỹ này đang có thứ hạng FIFA là 73, hơn ĐT Việt Nam tận 26 bậc. Do đó, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ gặp thử thách không hề nhỏ tại King's Cup 2019.

King's Cup 2019 cũng là giải đấu đầu tiên mà ĐT Việt Nam trở lại sau 13 năm vắng bóng. King's Cup vẫn sẽ được tính như những trận giao hữu của FIFA và kết quả đó sẽ tác động trực tiếp đến điểm số trên BXH FIFA của các đội, kể cả Việt Nam. Nếu như vô địch ở giải đấu này, Việt Nam sẽ có lợi thế trong việc chia bảng vòng loại World Cup 2022 sau đó.

Bên cạnh đó, NHM Thái Lan đang rất háo hức và mong cho Việt Nam và ĐT Thái Lan gặp nhau ở giải đấu này để phân cao thấp. Ở cấp độ U23, Việt Nam đã giành chiến thắng 2 lần dưới thời HLV Park Hang Seo và khiến cho CĐV Thái Lan rất tức giận.