Tiền vệ Sanrawat Dechmitr là một trong 35 cầu thủ được HLV trưởng Sirisak Yodyardthai triệu tập chuẩn bị cho King's Cup 2019. Anh được đánh giá là một nhân tố quan trọng của ĐT Thái Lan. Thế nhưng, Sanrawat Dechmitr thông báo quyết định rút lui khỏi đội tuyển Thái Lan, sau bê bối đánh trọng tài.

Sự việc diễn ra ở vòng 11 Thai League, trong trận đấu mà Bangkok United hòa 1-1 trước đội đầu bảng Port. Trong thời gian bù giờ, cầu thủ Port phản công nhanh, Sanrawat Dechmitr bị trọng tài Akom Charoensuk thổi phạt ở khu vực giữa sân.

Sanrawat và các cầu thủ Bangkok United phản ứng quyết liệt trước quyết của trọng tài. Trong lúc áp sát phản ứng, Sanrawat dùng tay đánh thẳng vào bụng trọng tài Charoensuk, dẫn đến chiếc thẻ đỏ trực tiếp. Đây được xem là bê bối lớn của Bangkok United, cũng như với giải đấu Thai League.

Do ảnh hưởng đến hình ảnh của ĐT Thái Lan, Sanrawat Dechmitr đã chủ động rút lui khỏi đội tuyển vào sáng 25/5. "Tôi không có gì để bào chữa. Đó là hành vi sai trái của tôi. Tôi đã không giữ được bình tĩnh, và đánh mất khả năng kiểm soát bản thân.

Tôi thực sự muốn gửi lời xin lỗi đến CLB, trọng tài, các quan chức, đồng đội, khán giả, và đặc biệt là những người trẻ. Hành vi ấy không được phép xảy ra. Tôi xem đây như bài học, và không bao giờ để điều tương tự diễn ra", Sanrawat Dechmitr chia sẻ.

Sanrawat Dechmitr đã thi đấu 29 trận trong màu áo ĐTQG Thái Lan và được đánh giá cao về khả năng chuyền, điều tiết bóng. Sự thiếu vắng của cầu thủ này là điều đáng tiếc cho "Voi chiến". "Sau này, tôi không nghĩ sẽ trở lại với đội. Nhưng tôi luôn cổ vũ và động viên các đồng đội. Tôi tin rằng những người khác xứng đáng hơn tôi, có cơ hội được thi đấu và đưa Thái Lan giành King's Cup", Sanrawat Dechmitr khép lại câu chuyện buồn.

Lịch thi đấu King's Cup 2019:

Curacao vs Ấn Độ - 15h30 ngày 5/6

Thái Lan vs Việt Nam - 19h45 ngày 5/6

Tranh 3/4: Thua 1 vs Thua 2 - 15h30 ngày 8/6

Chung kết: Thắng 1 vs Thắng 2 - 19h45 ngày 8/6