Do đăng ký muộn nên Trọng Hoàng đã phải ngồi ngoài hết lượt đi V-League 2019 trong màu áo Viettel. Trong suốt thời gian qua, Hoàng "bò" chủ yếu tập luyện cùng đội Viettel và chưa có trận đấu chính thức nào. Thế nhưng, HLV Park Hang Seo vẫn quyết định triệu tập cầu thủ lên tuyển dự King's Cup 2019 và gây nhiều tranh cãi.

Trả lời báo chí sau trận hòa Than Quảng Ninh trên sân Hàng Đẫy, trợ lý HLV Nguyễn Hải Biên của CLB Viettel khá lo lắng khi biết tin Trọng Hoàng vẫn được gọi lên tuyển lần này: "Trọng Hoàng trong thời gian không thi đấu đã qua tập luyện rất nghiêm túc và tác phong rất chuyên nghiệp. Trong mỗi buổi tập cậu ấy đều cho thấy tinh thần trách nhiệm với đội bóng.

Tuy nhiên tập luyện tốt nhưng thi đấu chính thức lại là một điều hoàn toàn khác. Tôi không dám chắc cậu ấy vừa trở lại và chơi đúng với khả năng của mình. Cảm giác bóng khi thi đấu vẫn rất quan trọng. Hoàng cần 1, 2 trận để bắt nhịp lại và có được phong độ của mình như trước đây. Cậu ấy rất cần thời gian."

Trọng Hoàng là cầu thủ chạy cánh tốt nhất của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2019 và Asian Cup 2019. Việc không được ra sân thời gian dài là một bất lợi lớn của Hoàng "bò" trong lần lên tuyển này. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo không có nhiều sự lựa chọn nên Trọng Hoàng nhiều khả năng vẫn là quân bài tốt của thầy Park tại King's Cup 2019.

Lịch thi đấu king's Cup 2019

Ngày 5/6

15h30: Curacao vs Ấn Độ

19h45: Thái Lan vs Việt Nam

Ngày 8/6

15h30: Tranh hạng Ba

19h45: Chung kết