HLV Park Hang Seo đang lên danh sách khoảng 40 cầu thủ cho ĐTQG tập trung chuẩn bị cho King's Cup 2019 sắp tới. Theo đó, tiền đạo Mạc Hồng Quân đang khoác áo Than Quảng Ninh dự kiến sẽ góp mặt ở đội tuyển lần này. Đây được xem như tin vui của chân sút Việt kiều này bởi sau khi thầy Park tiếp quản chức HLV trưởng ĐTQG, Mạc Hồng Quân chưa một lần được gọi tên.

Tuy nhiên, sau những vòng đấu gần đây, Mạc Hồng Quân được nhắc đến nhiều nhưng không phải vì chuyên môn mà là những tiểu xảo trên sân cỏ. Ban tổ chức V-League 2019 đã phải có công văn gửi cho CLB Than Quảng Ninh để nhắc nhở về việc thi đấu thiếu tích cực và có hành vi khiêu khích đối thủ, trong đó nổi bật nhất chính là Mạc Hồng Quân.

Tình trạng cầu thủ thi đấu quyết liệt quá mức, có hành vi, thái độ gây hấn, khiêu khích cầu thủ đối phương…, trong đó nổi cộm là một số tình huống, hành vi có tính chất khiêu khích của cầu thủ Mạc Hồng Quân”, Trưởng ban điều hành giải ông Nguyễn Trọng Hoài viết trong văn bản gửi đến CLB Quảng Ninh.

Chính những hành vi trên khiến cho cơ hội trở lại ĐTQG của Mạc Hồng Quân trở nên hẹp dần. Là HLV trưởng trực tiếp dẫn dắt Mạc Hồng Quân trong suốt mấy mùa giải qua, HLV Phan Thanh Hùng đánh giá về học trò của mình. "Tôi luôn bảo em ấy cứ cố gắng thể hiện được mình. Trước đây em ấy cũng từng lên tuyển nên đó là lợi thế lớn với những kinh nghiệm từng thi đấu cho ĐTQG. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn thuộc về HLV trưởng Park Hang Seo", HLV Phan Thanh Hùng cho hay.

Có lẽ Mạc Hồng Quân không nằm trong tầm ngắm của HLV Park Hang Seo nên ông thầy người Hàn Quốc đã phải lặn lội sang tận Na Uy để làm việc với tiền đạo Việt kiều Alexander Đặng.

Trước đó, Mạc Hồng Quân được xem như trung phong cắm ở ĐTQG và ĐT U23 Việt Nam dưới thời HLV Miura. Nhưng anh chỉ góp mặt ở đội tuyển lần gần nhất là HLV Mai Đức Chung tạm quyền thi đấu ở vòng loại Asian Cup 2019. Trong màu áo Than Quảng Ninh, Mạc Hồng Quân không phải là cầu thủ thi đấu quá nổi bật.

Lịch thi đấu cụ thể King’s Cup 2019:

ĐT Việt Nam vs Curacao: 16h30 ngày 5/6

Thái Lan vs Ấn Độ: 19h30 ngày 5/6

Tranh hạng ba: Thua trận 1 vs thua trận 2 - 16h30 ngày 8/6

Chung kết: Thắng trận 1 vs thăng trận 2 - 19h30 ngày 8/6.