Quang Hải đang là cầu thủ quan trọng trong lối chơi của đội tuyển kể từ khi  HLV Park Hang Seo nhận lời làm việc với bóng đá Việt Nam. Mới đây, trong cuộc bầu chọn ban cán sự cho đội thì Quang Hải đã được bầu làm đội phó, điều này nói lên tầm ảnh hưởng, của Hải con, mặc dù năm nay anh mới 22 tuổi. 

Thế nhưng, việc phải thi đấu quá nhiều trong màu áo ĐTQG, cũng như CLB kể từ đầu năm nay, khiến cho thể lực của Quả bóng vàng Việt Nam 2018 bị bào mòn. HLV Park Hang Seo trong cuộc họp báo trước ngày sang Thái đã nhận sai về mình, khi đồng ý tham dự giải đấu này, và ảnh hưởng không nhỏ đến thể lực của các cầu thủ.

King's Cup 2019 tới đây chỉ là một giải đấu giao hữu, nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho mục tiêu vòng loại thứ 2 World Cup 2022 của Việt Nam diễn ra vào cuối năm. Vì vậy, HLV Park Hang Seo sẽ tận dụng 2 trận đấu ở giải này để có những sự thử nghiệm, và biết đâu chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ tạo ra bất ngờ cho chính đối thủ và NHM nước nhà.

Quang Hải ngồi dự bị ở trận đấu này cũng không phải không có cơ sở, khi mà trong thành phần ĐTVN tham dự King's Cup có những cầu thủ đủ sức thay thế tiền vệ của CLB Hà Nội. Điển hình như ở vị trí trung tâm hàng tiền vệ, ngoài Xuân Trường và Hùng Dũng thì Tuấn Anh là một phương án tốt. Trên tuyến đầu, Công Phượng và Văn Toàn cũng đủ sức thay thế, khi được đá bên cạnh mũi nhọn như Anh Đức hay Đức Chinh.

Hiện tại ĐTVN đã có mặt tại Buriram và bắt đầu bước vào những ngày tập luyện chuẩn bị cho trận đấu ra quân gặp đội Thái Lan vào ngày 5/6. Nếu vượt qua được đội chủ nhà, Quang Hải và các đồng đội sẽ gặp Curacao hoặc Ấn Độ ở trận đấu cuối cùng.

Lịch thi đấu king's Cup 2019

Ngày 5/6

15h30: Curacao vs Ấn Độ

19h45: Thái Lan vs Việt Nam

Ngày 8/6

15h30: Tranh hạng Ba

19h45: Chung kết.