Ansu Fati trở thành người hùng của Barcelona ở vòng 22 La Liga khi ghi cả 2 bàn thắng, giúp Gã khổng lồ xứ Catalan vượt qua Levante với tỷ số 2-1. Cú đúp này giúp Fati đi vào lịch sử La Liga với tư cách cầu thủ trẻ nhất ghi 2 bàn trong 1 trận đấu (17 tuổi, 94 ngày).

Trước đó, Fati đã thiết lập nên một loạt kỷ lục trong màu áo Barcelona. Với pha lập công vào lưới Inter Milan, giúp Barcelona giành chiến thắng 2-1, Fati trở thành cầu thủ trẻ nhất của Barca ghi bàn ở đấu trường Champions League: 17 tuổi và 40 ngày.

Không những vậy, 'thần đồng' này còn trở thành cầu thủ trẻ nhất từng ghi bàn ở sân chơi danh giá nhất châu Âu cấp CLB. Kỷ lục cũ thuộc về  Peter Ofori-Quaye (Olympiakos): 17 tuổi và 195 ngày.

Hồi đầu mùa, Fati là cầu thủ trẻ thứ 2 ra sân trong màu áo CLB Barcelona tại La Liga (16 tuổi và 298 ngày, ở trận Barcelona thắng Real Betis 5-2). Anh cũng là cầu thủ trẻ nhất của Barcelona ghi bàn ở giải đấu cao nhất xứ sở đấu bò (16 tuổi và 304 ngày, ở trận hòa 2-2 với Osasuna).

Barcelona có lý do để không cần mua thêm tiền đạo dù Luis Suarez phải nghỉ dài hạn vì chấn thương. Tháng 12 năm ngoái, Blaugrana đã gia hạn hợp đồng thành công với Ansu Fati tới tháng 6/2022 kèm theo điều khoản tự động gia hạn thêm 2 mùa. Giao kèo này cũng có điều khoản phá vỡ lên tới 400 triệu euro.