Dù được chơi tại Camp Nou trong ngày phán quyết của La Liga nhưng Barcelona lại gặp vô vàn khó khăn trước Eibar. Và phải nhờ đến cú đúp của Lionel Messi (dù trước đó chính anh đã bỏ lỡ 1 quả penalty) cùng nỗ lực của Luis Suarez và David Junca vô tình đá phản, thày trò Luis Enrique mới có thể giành trọn 3 điểm.

Cú đúp vào rạng sáng nay giúp Messi chính thức trở thành chủ nhân của danh hiệu pichichi (Vua phá lưới La Liga) với tổng cộng 37 bàn thắng, bỏ xa những người xếp sau là Cristiano Ronaldo và Suarez lần lượt 8 và 12 pha lập công.

Đây là lần thứ 4 siêu sao 29 tuổi giành được pichichi và vượt qua chính kình địch đang đầu quân cho Real Madrid. Trước đó, cả hai cùng có 3 lần ‘ẵm’ giải thưởng này.

Và với 37 lần ghi danh trên bảng điện tử, chân sút người Italia chỉ cần chờ Serie A hạ màn là chính thức trở thành chủ nhân của danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu lần thứ 4 trong sự nghiệp. Hiện tại, Messi đang có 74 điểm, bỏ xa 2 người xếp sau là Pierre Aubameyang (Dortmund) và Bas Dost (Sporting Lisbon) tới 12 điểm.

Video: Barcelona vs Eibar: 4-2 (Vòng 32 La Liga)