Barcelona tiếp tục không sở hữu quyền tự quyết trong cuộc đua vô địch La Liga 2020/21 sau trận hòa với tỷ số 0-0 trước Atletico Madrid. Blaugrana vẫn kém Atletico Madrid 2 điểm. Nếu đánh bại Sevilla ở màn so tài diễn ra sau đó, Real Madrid cũng sẽ tạo ra khoảng cách 2 điểm so với Barca.

Vì vậy, trận hòa mới đây tại Camp Nou chẳng khác gì một thất bại với CLB xứ Catalan. Những nhân vật quan trọng nhất của CLB này nhanh chóng họp nhóm để tìm ra phương án.

Theo nhà báo Jose Alvarez Haya, ngay sau trận đấu giữa Barcelona và Atletico Madrid, chủ tịch Joan Laporta đã gặp gỡ Lionel Messi, Gerard Pique và Jordi Alba. Cuộc gặp gỡ này diễn ra ngay tại sân Camp Nou và không có sự hiện diện của HLV Ronald Koeman.

Việc Ronald Koeman không tham dự khiến giới mộ điệu hoài nghi về tương lai của HLV người Hà Lan. Tuy nhiên, khả năng Barca chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với ông không cao. Cần nhớ rằng Blaugrana đã làm tất cả những gì có thể để cựu ‘thuyền trưởng’ của Southampton có thể tham gia chỉ đạo trận đấu với Atletico Madrid.

Vì vậy, nội dung của buổi gặp gỡ bất thường giữa ông Laporta cùng các trụ cột nói trên chỉ đơn thuần mang tính chuyên môn. Họ muốn tìm ra giải pháp giúp Barcelona thu về kết quả tốt nhất trong 3 trận còn lại để tiếp tục nuôi hi vọng vô địch La Liga 2020/21.

Ba trận còn lại của Barca bao gồm: vs Levante (sân khách), vs Celta Vigo (sân nhà) và Eibar (sân khách).