Kỷ lục mới được Barcelona thiết lập ở phút 78 khi đang dẫn trước Real Betis 5-1. Cụ thể HLV Ernesto Valverde đã tung tài năng trẻ Ansu Fati vào sân để thay Carles Perez. 

Theo Opta, quyết định thay người của HLV Valverde giúp Barcelona thiết lập một kỷ lục mới: Với 16 tuổi và 300 ngày, Ansu Fati trở thành cầu thủ trẻ nhất từng khoác áo Barcelona kể từ mùa giải 1941/42.

Ansu Fati được coi là "Thần đồng" của đội U19 Barcelona với những phẩm chất hiếm có của cầu thủ 16 tuổi. Anh được HLV Valverde đôn lên đội 1 trong bối cảnh Lionel Messi, Luis Suarez và Ousmane Dembele đang phải vật lộn với chấn thương.

Trước đó, MU từng có kế hoạch chiêu mộ Ansu Fati theo dạng chuyển nhượng tự do. Tuy nhiên, cuối cùng tài năng trẻ này đã quyết định ký hợp đồng với Barcelona có thời hạn đến năm 2022. 

Hơn 10 phút trận đấu với Real Betis đêm qua, Ansu Fati không để lại được nhiều dấu ấn nhưng việc được ra sân chắc chắn sẽ giúp anh tự tin hơn trong tương lai. Nhiều CĐV Barcelona cũng cảm thấy thích thú với quyết định của HLV Valverde.