Jeison Murillo - tân binh đầu tiên của Barcelona trong kỳ chuyển nhượng tháng 1/2019, chẳng phải cái tên quá xa lạ đối với những người yêu mến La Liga. Bởi trước khi cập bến Camp Nou, anh là cầu thủ của CLB Valencia.

Trước đó, Barca đã đạt thỏa thuận mượn trung vệ người Colombia tới hết mùa 2018/19 kèm theo điều khoản mua đứt. Điều khoản mua đứt này có giá trị là 25 triệu euro.

Tại Barcelona, Murillo sẽ sử dụng áo đấu số 17. Đây là số áo gắn bó với tên tuổi của những cựu danh thủ như Gaizka Mendieta, Mark Van Bommel. Pedro Rodriguez, ngôi sao đang đầu quân cho Chelsea, cũng sử dụng số áo này khi còn gắn bó với gã khổng lồ xứ Catalan.

“Cuối cùng giấc mơ của tôi đã trở thành hiện thực. Tôi biết Barcelona là một CLB tuyệt vời với những cầu thủ tuyệt vời. Đó là một gia đình thân thiết. Từ giờ, tôi sẽ tập luyện chăm chỉ và hi vọng sẽ chinh phục các danh hiệu cùng CLB. Nếu có thể, tôi muốn thời hạn hợp đồng của mình dài hơn 6 tháng”, Jeison Murillo chia sẻ.

Do Thomas Vermaelen và Samuel Umtiti đang chấn thương và phải nghỉ thi đấu dài hạn nên Barca buộc phải tăng cường nhân sự ở vị trí trung vệ. Cầu thủ 25 tuổi từ Valencia là một trong những sự bổ sung đó.

Trước khi gia nhập Barcelona, Murillo từng có kinh nghiệm thi đấu tại Serie A trong màu áo của Udinese và Inter Milan. Hè 2017, anh đầu quân cho Valencia dưới dạng cho mượn và được Bầy dơi mua đứt với mức phí 12 triệu euro ở kỳ chuyển nhượng Hè 2018.