Kể từ lúc lên đảm nhiệm vị trí HLV trưởng Barcelona đến nay, Luis Enrique đã giúp đội bóng gặt hái nhiều thành công.  Ngay trong mùa giải đầu tiên, Enrique đã giúp Barca đoạt cú ăn 5 vĩ đại. Mùa giải vừa qua dù không thể lặp lại thành tích ấn tượng đó nhưng đội bóng xứ Catalan vẫn ăn cú đúp danh hiệu La Liga và Cúp Nhà vua.

Dấu ấn mà Luis Enrique để lại không chỉ nằm ở những danh hiệu, chức vô địch mà còn cả ở chiến thuật, lối chơi đội bóng. Dưới bàn tay của nhà cầm quân người Tây Ban Nha, Barcelona trở thành một tập thể vô cùng đáng sợ với lối đá tấn công nhanh, đẹp mắt, vẫn chú trọng vào việc kiểm soát bóng song cách đá mà Enrique áp dụng lại đề cao tốc độ và sự đơn giản.
 
Hợp đồng hiện tại của HLV Enrique với Barcelona sẽ hết hạn vào cuối mùa giải 2016/17 và BLĐ đội bóng đang lên kế hoạch gia hạn hợp đồng mới. 
Đích thân Phó Chủ tịch Jordi Mestre tiết lộ về việc chuẩn bị có một bản HĐ mới dành cho Enrique: "Chúng tôi không cần phải vội vàng nhưng sẽ sớm gửi lời đề nghị tới Enrique. Tạm thời tôi chưa thể nói chính xác mốc thời gian nhưng chắc chắn trong năm nay, mọi chuyện sẽ được giải quyết ổn thỏa”.
 
Ngoài ra ông còn cho biết thêm, BLĐ Barcelona hiện hoàn toàn hài lòng với cách huấn luyện mà Luis Enrique áp dụng cũng như đặt niềm tin tuyệt đối vào tài năng của nhà cầm quân 46 tuổi.