Những ngày qua, truyền thông Tây Ban Nha rồi châu Âu loan đi thông tin về điều khoản đặc biệt trong hợp đồng giữa Lionel Messi và Barcelona. Theo đó, El Pulga có quyền đơn phương chấm dứt giao kèo với CLB xứ Catalan ở 12 tháng cuối cùng của thỏa thuận.

Không còn tin đồn nữa, sự thật là vậy. Sau Gerard Pique, đích thân Chủ tịch Josep Bartomeu xác nhận tính chính xác của điều khoản này.

“Lionel Messi còn hợp đồng đến tháng 6/2021. Đúng là ở mùa giải cuối cùng, cậu ấy được phép rời Barcelona dưới dạng chuyển nhượng tự do.

Lionel Messi nắm trong tay quyền quyết định, nhưng tôi không lo lắng về điều này vì cậu ấy thực yêu Barcelona. Xavi Hernandez, Andreas Iniesta và Carles Puyol từng có điều khoản hợp đồng tương tự như vậy”, ông Josep Bartomeu chia sẻ.

Vị Chủ tịch 56 tuổi thừa nhận không thể thay đổi điều khoản trong hợp đồng đã được ký kết. Song ông tự tin về viễn cảnh siêu sao chưa có danh hiệu nào khi khoác áo ĐT Argentina sẽ tiếp tục cống hiến cho Barca nhiều năm nữa.

“Chúng tôi không thể thay đổi điều khoản đã ký trong hợp đồng của Lionel Messi. Nhưng tôi có thể chắc chắn cậu ấy còn thi đấu cho Barcelona thêm nhiều năm nữa”, Josep Bartomeu nhấn mạnh.

Lionel Messi gia nhập Barcelona từ năm 13 tuổi và đã ký tới… 9 hợp đồng thi đấu chuyên nghiệp với đội chủ sân Camp Nou. Tính đến thời điểm hiện tại, chân sút 32 tuổi đã ra sân tổng cộng 687 lần trên mọi đấu trường và ghi được 603 bàn thắng. Anh giành 34 danh hiệu lớn nhỏ cùng Blaugrana, bao gồm cả 10 La Liga và 4 Champions League.