Hôm 12/7, Barcelona đã ký gửi 120 triệu euro để giải phóng hợp đồng giữa Antoine Griezmann và Atletico Madrid. Giao kèo của ngôi sao người Pháp và CLB thành Madrid có điều khoản cho phép anh rời sân Wanda Metropolitano với mức phí nói trên kể từ ngày 1/7/2019.

Phía Atletico Madrid không hài lòng với con số 120 triệu euro mà Barca ký gửi. Họ cho rằng Blaugrana và nhà vô địch World Cup 2018 đã đạt được thỏa thuận với nhau từ hồi tháng 3/2019. Bởi vậy, CLB xứ Catalan phải chi đủ 200 triệu euro mới có thể phá vỡ hợp đồng của cựu Quả bóng Đồng.

Atletico Madrid sau đó khởi kiện Barcelona RFEF. Họ cũng yêu cầu tổ chức này không cấp phép thi đấu tại La Liga 2019/20 cho Antoine Griezmann cho đến khi mọi thứ sáng tỏ.

Bất chấp điều đó, cựu cầu thủ của Real Sociedad vẫn mặc nhiên ra sân trong màu áo của Barca ngay khi La Liga khởi tranh. Dù xuất hiện nhiều bằng chứng cho thấy Blaugrana thực sự đã tiếp xúc trái phép với chân sút 28 tuổi nhưng RFEF một lần nữa làm ngơ.

Trong phán quyết cuối cùng của mình, RFEF chỉ yêu cầu Barcelona nộp phạt số tiền khó tin: 300 euro. Đây thực sự là án phạt theo kiểu ‘có cho vui’ và không mang bất kỳ tính răn đe nào.

Tính đến thời điểm hiện tại, Antoine Griezmann đã đóng góp 3 bàn thắng, 2 pha kiến tạo sau 6 lần ra sân cho Barca tại La Liga 2019/20.