Cuộc đua vô địch La Liga 2020/21 đang diễn ra theo chiều hướng đầy căng thẳng và hấp dẫn. Về mặt lý thuyết, ngay cả đội sếp thứ 4 là Sevilla vẫn còn cơ hội cạnh tranh danh hiệu với Atletico Madrid, Real Madrid và Barca.

Barcelona xếp thứ 3 sau vòng 34. Họ có 74 điểm, bằng điểm với Real Madrid và kém 2 điểm so với Atletico Madrid. Theo chủ tịch Joan Laporta, Blaugrana sẽ đăng quang nếu toàn thắng 4 trận còn lại.

Tôi đã nói trước trận đấu với Valencia rằng nếu thắng 5 trận còn lại, tôi tin chúng tôi sẽ đăng quang. Bây giờ không phải 5 mà chỉ còn 4 trận để chúng tôi vô địch. Chúng tôi tin vào năng lực của huấn luyện viên và các cầu thủ’, ông Joan Laporta cho hay.

4 trận còn lại của Barca bao gồm: vs Atletico Madrid (sân nhà), vs Levante (sân khách), Celta Vigo (sân nhà), vs Eibar (sân khách). Với những gì đã thể hiện kể từ cuối năm 2020, Barcelona đủ khả năng thu về 12 điểm tối đa từ 4 màn so tài này.

Nhưng ngay cả khi toàn thắng cả 4 trận, Barcelona vẫn có thể không vô địch La Liga 2020/21. Lý do: Barca kém Real Madrid về thành tích đối đầu. Nếu Real Madrid cũng thu về 12 điểm từ 4 trận còn lại, mọi nỗ lực của Lionel Messi cùng các đồng đội sẽ trở thành vô nghĩa.

Hay nói cách khác, Barca không còn quyền tự quyết trong cuộc đua này và Real Madrid cũng vậy. Atletico Madrid là đội duy nhất sở hữu quyền tự quyết mà thôi.