Cicinho - cựu cầu thủ Real Madrid

Cicinho từng là ngôi sao được kỳ vọng ở Bernabeu nhưng rồi đã phải “cuốn gói” khỏi Real Madrid. Theo chia sẻ của cầu thủ này, một trong những yếu tố khiến anh không thể tỏa sáng ở Bernabeu là bởi sức ép của “quyền lực ngầm” với những cái tên như Raul, Iker Casillas…

Anh cho biết: "Guti, Salgado, Ivan Helguera, Raul, Casillas… là những người trong nhóm này. Họ thao túng cả CLB. Những cầu thủ của Real Madrid đều phải nghe lời họ. 
 
Thậm chí, nhóm cầu thủ này còn điều khiển cả báo chí. Ví dụ, nếu Ronaldo có ngày thi đấu tồi tệ, họ sẽ lên báo nói rằng Raul tốt hơn Ronaldo rất nhiều. Thực tế, Raul có cố gắng gấp 3 lần cũng chẳng bằng được Ronaldo”.
 

“Roberto Carlos đá cánh trái, tôi là sự lựa chọn hàng đầu ở cánh phải. Sergio Ramos đá trung vệ và đôi khi được sử dụng ở cánh phải. Michel Salgado chỉ là sự lựa chọn thứ 3 ở vị trí này.
 
Thế nhưng, sau đó, Iker Casillas đã trao quyền đội phó cho Michel Salgado để anh ta có thể ra sân nhiều hơn. Đó là khi nhóm quyền lực ngầm lên tiếng. Chính Julio Baptista đã nói với tôi điều này.” – Cicinho kể lại.

Về Michel Salgado, cầu thủ này nói: “Khi bước vào phòng thay đồ, anh ta chào tất cả mọi người. Khi đến lượt tôi, tôi chẳng buồn đáp lại và sẽ vờ như đang buộc dây giày”.

Cicinho gia nhập Real Madrid năm 2005. Sau 2 mùa giải, anh ra sân 32 lần cho Los Blancos và từng giành 1 chức vô địch La Liga (2006/07) cùng CLB.