Tháng 1/2016, Zinedine Zidane thay Rafa Benitez dẫn dắt Real Madrid. Chỉ trong vòng hai mùa rưỡi, Zizou giúp Cristiano Ronaldo và các đồng đội giành 9 danh hiệu lớn nhỏ. Nổi bật nhất trong số đó là 3 Champions League liên tiếp và 1 La Liga.

Theo CR7, sở dĩ nhà cầm quân người Pháp thành công là nhờ những liệu pháp tâm lý. Huyền thoại 47 tuổi giải quyết thấu đáo những vấn đề cá nhân của từng cầu thủ và thúc đẩy toàn đội tiến lên.

“Bản thân cầu thủ khó có thể tạo ra sự tự tin. Điều này phụ thuộc vào những đồng đội xung quanh và cả huấn luyện viên. Các cầu thủ phải thấy mình là nhân tố quan trọng của CLB và Zinedine Zidane làm thực sự tốt điều này.

Tôi ngưỡng mộ ông ấy khi chúng tôi làm việc trực tiếp với nhau. Zinedine Zidane hướng dẫn cho toàn đội và đối xử tốt với từng cầu thủ. Ông ấy từng động viên tôi nghỉ ngơi vì điều đó sẽ tạo ra sự khác biệt. Lời nói từ Zizou luôn trung thực và đây là lý do vì sao ông ấy luôn có chỗ đứng trong trái tim tôi”, Cristiano Ronaldo chia sẻ với DAZN.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Zinedine Zidane, siêu sao 34 tuổi giành được hai Quả bóng Vàng (2016 và 2017). Anh cũng liên tiếp ghi bàn tại Champions League để trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử giải đấu.

Không lâu sau khi Zizou từ chức (cuối tháng 5/2018), Cristiano Ronaldo cũng rời Real Madrid để gia nhập Juventus. Chắc chắn, Zizou là một trong 3 nhà cầm quân có ảnh hưởng lớn nhất tới sự nghiệp cầu thủ của CR7 (cùng với Sir Alex Ferguson và Bruno Fernandes).