Ngay sau khi Barcelona ký gửi 120 triệu euro để giải phóng hợp đồng giữa Antoine Griezmann và Atletico Madrid, đội chủ sân Wanda Metropolitano đã khởi kiện. CLB thành Madrid cho rằng Blaugrana thực sự ‘đi đêm’ với chân sút người Pháp và phải bỏ thêm 80 triệu euro mới có thể chiêu mộ cầu thủ này.

Theo tiết lộ từ El Mundo, Sevan Karian - một trong những đại diện của Antoine Griezmann, đã gửi email tới chị gái của ngôi sao 28 tuổi là Maud Griezmann và cha anh là Alain Griezmann vào tháng 3/2019. Email này có thông tin về đề nghị của Barca dành cho cựu Quả bóng Đồng và một dự thảo có đề xuất việc trả lương lương.

El Mundo đã truy cập email này. Họ cũng tiết lộ thêm rằng Giám đốc điều hành của Atletico Madrid là ông Miguel Angel Gil Marin cũng có một bản sao của email.

Atletico Madrid sau đó yêu cầu Ban tổ chức La Liga không cấp phép thi đấu cho Antoine Griezmann cho tới khi vụ việc được giải quyết. Song Ban tổ chức giải đấu cao nhất xứ sở đấu bò vẫn làm ngơ. Cựu chân sút của Real Sociedad vẫn mặc nhiên ra sân mà không hề bị cấm cản.

Điều đáng nói là Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) cũng kết luận Barcelona thực sự ‘đi đêm’ với Antoine Griezmann. Hai bên đã ký hợp đồng sơ bộ từ tháng 3/2019. Thông tin trên do nhật báo AS tiết lộ và RFEF đang cân nhắc đưa ra án phạt cho gã khổng lồ xứ Catalan.

Barca hoặc là bị phạt 300 euro hoặc là thi đấu 1 trận tại Camp Nou thuộc khuôn khổ La Liga 2019/20 mà không có khán giả. Đây là hình phạt theo kiểu ‘giơ cao đánh khẽ’ nếu so với mức độ vi phạm của CLB này.