Theo tin từ truyền thông Tây Ban Nha, mới đây ban lãnh đạo của CLB Hoàng Gia đã lên tiếng chính thức về tương lai của HLV người Pháp Zinedine Zidane trong mùa giải tới. Theo đó bất chấp kết quả của Real Madrid ở cuối mùa giải, bao gồm cả tại La Liga cũng như UEFA Champions League, ban lãnh đạo đội bóng sẽ không tìm kiếm huấn luyện viên mới. Điều đó đồng nghĩa với việc Zinedine Zidane sẽ tiếp tục dẫn dắt bầy "kền kền trắng" trong mùa giải 2020-2021.

Lý do mà ban lãnh đạo Real Madrid đưa ra là do dịch cúm Covid 2019 khiến tất cả các sự kiện thể thao của tuyệt đại đa số các nước châu Âu phải tạm hoãn nên đội bóng hoàng gia đã từ bỏ ý định tìm kiếm một huấn luyên viên mới trong mùa dịch bởi nó quá phức tạp và rắc rối khi mọi việc đều đang bị đóng băng.

HLV Zidane tiếp tục dẫn dắt Real ít nhất đến hết mùa giải 2021/22

Cần nhắc lại rằng Zinedine Zidane là người đã đưa Real Madrid lên đỉnh châu Âu trong 3 mùa giải liên tiếp, từ 2016 đến 2018. Tuy nhiên sau khi đoạt chức vô địch lần thứ ba đúng 5 ngày, ông bất ngờ tuyên bố từ chức vai trò HLV của đội bóng Hoàng Gia. Thế nhưng sau đó chưa đầy một năm, vào tháng 3 năm 2019 ông lại quay lại dẫn dắt Real sau khi CLB Hoàng Gia đã sa thải liên tiếp 2 HLV kể từ đầu mùa giải.

Cách đây không lâu, sau khi Real Madrid để thua Man City ở lượt đi vòng 1/8 UEFA Champions League ngay trên sân nhà với tỷ số 1-2 cũng như để mất ngôi đầu bảng La Liga vào tay đại kình địch Barcelona, đã có những tin đồn về việc Real Madrid đang xúc tiến tìm kiếm người thay thế Zinedine Zidane mà nổi lên như một ứng cử viên sáng giá là cựu HLV của Tottenham - Mauricio Pochettino.