La Liga 2018/2019 đã chính thức khép lại sau vòng 38 vào cuối tuần qua, các danh hiệu tập thể và cá nhân đã được trao. Đội hình tiêu biểu của mùa giải năm nay cũng đã chính thức lộ diện.

Với việc Ronaldo chuyển sang Serie A khoác áo Juventus, nên Messi đã không có đối thủ trong việc cạnh tranh các danh hiệu cá nhân. Hai pha lập công trong trận hòa trước Eibar ở trận đấu cuối cùng, đã nâng tổng số bàn thắng của M10 tại La Liga lên con số 36 và đoạt danh hiệu vua phá lưới.

Không những thế, Messi còn trở thành vua kiến tạo với 13 đường chuyền giúp các đồng đội lập công ở La Liga năm nay. Danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải được BTC trao cho Messi là hoàn toàn xứng đáng. Một vị trí trong 11 cầu thủ tiêu biểu đã dành cho Messi.

Ngoài cầu thủ người Argentina, Barca với chức vô địch còn có sự góp mặt của Suarez, Pique và Dembele. Trong đó, Suarez đóng góp 21 pha lập công ở mùa giải này cho Bara tại La Liga.

Pique vẫn là chốt chặn đáng tin cậy nhất của nhà ĐKVĐ khi mà Umtiti gặp chấn thương, cũng như Lenglet mới chuyển đến. Vị trí của Dembele đem đến những hoài nghi, khi mà cầu thủ người Pháp không có nhiều đóng góp của Barcelona ở mùa giải này.

Thành tích thi đấu không tốt ở mùa giải này, khi chỉ cán đích ở vị trí thứ 3 nhưng Real vẫn có một cầu thủ góp mặt trong đội hình tiêu biểu đó là Benzema. Với 21 pha lập công và 6 đường kiến tạo, cầu thủ người Pháp là cầu thủ đóng góp vào nhiều bàn thắng nhất cho đội bóng Hoàng Gia mùa giải này. 

Đội bóng láng giềng của Real là Atletico Madrid có hai gương mặt trong đội hình tiêu biểu là thủ thành Jan Oblak và tiền vệ Rodrigo. Sự chắc chắn của Jan Oblak đã giúp cho á quân của La Liga chỉ phải nhận có 29 bàn thua và giúp cầu thủ này đoạt luôn danh hiệu thủ môn xuất sắc nhất mùa. Còn Rodrigo đây là phần thưởng xứng đáng sau một mùa giải thi đấu ấn tượng.

Bất ngờ nhất chính là việc Eibar có đến hai cầu thủ được góp mặt là Pena và Cote. Đội hậu vệ cánh này đã lên công về thủ và đóng góp vào vị trí thứ 12 chung cuộc của Eibar. Ngoài ra còn có Maripan (Deportivo) và Parejo (Vanlencia) trong đội hình tiêu biểu. 

Đội hình tiêu biểu của La Liga 2018/2019

Jan Oblak (Atletico); Pena (Eiber), Maripan (Deportivo), Pique (Barca), Cote (Eibar); Parejo (Valenica), Rodrigo (Atletico), Dembele (Barca), Messi (Barca); Suarez (Barca), Benzema (Real).