Theo đó, trong hợp đồng giữa Lionel Messi và Barcelona có điều khoản đặc biệt. Điều khoản này cho phép El Pulga chủ động đưa ra quyết định về tương lai mỗi khi kỳ chuyển nhượng Hè mở cửa.

Cụ thể hơn, siêu sao người Argentina có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng với Barca từ năm 32 tuổi trở đi. Như vậy, cựu Quả bóng Vàng có thể kích hoạt điều khoản này ngay ở phiên chợ Hè vừa rồi. Nhưng, như tất cả đã biết, điều ấy đã không xảy ra.

Lionel Messi không phải là trường hợp ngoại lệ đầu tiên. Trước đây, trong giao kèo giữa Carles Puyol, Xavi Hernandez và Andres Iniesta với Blaugrana cũng có điều khoản tương tự.

Hợp đồng hiện tại của chân sút vĩ đại nhất lịch sử CLB xứ Catalan còn hiệu lực tới tháng 6/2021. Theo ESPN, Barcelona đang thuyết phục El Pulga ký vào giao kèo mới có thời hạn tới tháng 6/2023. Nếu thành công, Barca sẽ có lần thứ… 9 gia hạn hợp đồng với Lionel Messi trong sự nghiệp của cầu thủ này.

Siêu sao người Argentina đang chạy đua với thời gian để bình phục chấn thương bắp chân gặp phải trong buổi tập hôm 5/8. Chấn thương này khiến anh chưa thể ra sân bất kỳ phút nào tại La Liga 2019/20.

Mùa trước, Lionel Messi đã ghi tổng cộng 51 bàn thắng trên mọi đấu trường cho Barcelona. Anh cũng giành giải pichichi (Chiếc giày Vàng La Liga), Chiếc giày Vàng Champions League và Tiền đạo xuất sắc nhất châu Âu 2018/19. El Pulga cũng có tên trong danh sách rút gọn của FIFA The Best 2019 và giải Bàn thắng đẹp nhất 2019.