Lionel Messi lập cú đúp bàn thắng và có 2 pha kiến tạo khác giúp Barcelona đánh bại Valladolid với tỷ số 5-1 tại vòng 11 La Liga rạng sáng nay. Trong 2 pha làm bàn của Messi có một siêu phẩm đá phạt ở phút 34 của trận đấu.

Cú cứa lòng chân trái ở khoảng cách gần 25m cách khung thành, chếch về về cánh phải đã không cho thủ môn Valladolid bất cứ cơ hội cản phá nào. Siêu sao người Argentina một lần nữa cho thấy khả năng sút phạt hàng rào của anh là tốt như thế nào.

Với bàn thắng này, Messi đã lập nên một kỷ lục mới khi có pha lập công thứ 50 trên chấm đá phạt. 44 bàn trong số này anh thực hiện trong màu áo Barcelona, 6 bàn còn lại ở đội tuyển Argentina.

Bàn thắng còn lại của Messi vào lưới Valladolid được ghi ở phút 75. Hai pha kiến tạo của anh được thực hiện ở các phút 29 và 77 giúp Vidal và Suarez lập công. Pha lập công còn lại của Barca là bàn mở tỷ số của Lenglet ở ngay phút thứ 2. Trong khi bàn danh dự của Valladolid được ghi do công của Kiko ở phút 15.

Mùa giải này, Messi mới ra sân 4 trận tại La Liga nhưng anh đã có 4 bàn thắng và 4 pha kiến tạo. Với thắng lợi 5-1 trước Valladolid, Barcelona đã đòi lại được ngôi đầu bảng xếp hạng từ tay Granada. Sau 10 trận, Gã khổng lồ xứ Catalan giành 22 điểm, hơn nhóm bám đuổi 2 điểm.