Ở màn so tài tâm điểm vòng 25 La Liga 2020/21, Barcelona đã đánh bại Sevilla với tỷ số 2-0. Hai bàn thắng của Barca được ghi bởi Ousmane Dembele (29’) và Lionel Messi (85’).

Pha lập công nói trên giúp El Pulga thiết lập nên cột mốc đầy ấn tượng. Cụ thể: đó đã là bàn thắng thứ 30 siêu sao người Argentina ghi được khi chạm trán Sevilla thuộc khuôn khổ La Liga. Anh chỉ cần 29 trận đấu để có được cột mốc này. Còn nếu tính trên mọi đấu trường, Messi đã 38 lần đưa được bóng vào khung thành của Sevilla.

Trong số 30 bàn thắng mà Lionel Messi có được trước Sevilla tại La Liga, chỉ có 1 xuất phát từ chấm penalty. Ngoài ra, có thêm 3 bàn nữa tới từ các tình huống đá phạt trực tiếp. 26 bàn còn xuất phát từ các tình huống ‘bóng sống’.

26/30 bàn tới từ cái chân trái - chân thuận của El Pulga. 4 bàn còn lại được anh thực hiện bằng chân phải và điều này đồng nghĩa với việc không có bàn nào được thực hiện bằng đầu.

Pha lập công trước Sevilla giúp Lionel Messi tiếp tục dẫn đầu danh sách ghi bàn tại La Liga 2020/21. Anh đã có 19 pha lập công, nhiều hơn 3 bàn so với cầu thủ xếp thứ hai là Luis Suarez (Atletico Madrid). Bên cạnh 19 bàn thắng, siêu sao 33 tuổi còn đóng góp 4 pha kiến tạo.

Với Barcelona, 3 điểm có được trước Sevilla giúp CLB này tạm thời vươn lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng. Họ có 53 điểm, nhiều hơn 1 điểm so với Real Madrid và ít hơn 2 điểm so với Atletico Madrid.