Hồi đầu tuần này, nhiều nguồn tin cho biết, Lionel Messi và các cầu thủ Barcelona phản đối đề nghị giảm 70% lương của Barcelona. Tuy nhiên, mới đây đích thân Chủ tịch Barcelona, Josep Bartomeu đã lên tiếng "giải oan" cho siêu sao người Argentina.

Goal dẫn lời chủ tịch Bartomeu: "Ngay từ những ngày đầu tiên, Lionel Messi đã nói với tôi rằng cần phải giảm lương các cầu thủ. Đề xuất này đến từ đội trưởng và các đội phó của CLB".

Hôm 30/3, Messi và đồng đội cùng nhau đăng tải trên mạng xã hội thông tin sẽ giảm 70% lương. Họ khẳng định sẽ chung tay cùng CLB để đảm bảo trả lương đầy đủ cho các nhân viên khác trong thời kỳ khó khăn chung.

Theo tính toán, trong vòng 1 tháng tới, Barcelona sẽ tiết kiệm được khoảng 14 triệu euro tiền trả lương cho cầu thủ. Quỹ lương cố định của đội chủ sân Nou Camp hàng năm khoảng 243 triệu euro (chưa tính các khoản thưởng), trung bình hơn 20 triệu euro mỗi tháng.

Lionel Messi là cầu thủ nhận lương cao nhất Barcelona. Lương cố định mỗi năm trước thuế của Messi là 70 triệu euro (trung bình 5,4 triệu euro/tháng). Đồng ý giảm 70% lương, tháng tới thu nhập trước thuế của Messi chỉ còn 1,62 triệu euro (khoảng 400 ngàn bảng mỗi tuần).