Chấn thương đầu gối mà Ronaldo dính phải bắt nguồn từ pha va chạm với tiền vệ Dimitri Payet trong trận CK EURO 2016 hôm 10/7. 

Dựa theo kết quả kiểm tra mới nhất của các bác sỹ, Ronaldo sẽ buộc phải rời xa sân cỏ ít nhất 2 tháng để thực hiện quá trình điều trị. Do vậy, CR7 chắc chắn vắng mặt trong trận tranh Siêu cúp châu Âu giữa Real Madrid vs Sevilla vào ngày 9/8 tới và cả hai vòng đấu đẩu tiên của La Liga 2016/17 với Sociedad và Celta Vigo. Dự kiến, C.Ronaldo sẽ tái xuất trở lại vào ngày 11/9 trong cuộc tiếp đón của Real Madrid với Osasuna trên sân nhà.
 
Dù mất Ronaldo 2 tháng nhưng đây vẫn là tin mừng cho Zidane bởi lẽ trước đó nhiều người còn lo ngại tiền đạo 31 tuổi sẽ phải nghỉ thi đấu tới 4 tháng.
 
Mất 2 tháng trị thương, Ronaldo lỡ trận tranh Siêu cúp châu Âu
Ronaldo phải đeo một thiết bị bảo vệ bên đầu gối chân trái

Để có sự phục hồi tiến triển nhanh như vậy, Ronaldo đã cần tới một phòng khám răng và sử dụng đến HBOT hay còn gọi là liệu pháp oxy cao áp. Liệu pháp này có tác dụng kích thích các mô tế bào phát triển, giúp bệnh nhân rút ngắn thời gian hồi phục và đây là một trong những cách hiệu quả nhất trong việc điều trị phục hồi chấn thương. 

 
Hiện tại, Cristiano Ronaldo đang đi nghỉ mát cùng gia đình ở Ibiza, bức ảnh chụp mới đây cho thấy anh đang phải đeo một thiết bị bảo vệ trông khá cồng kềnh bên đầu gối chân trái.