Trước khi trận đấu giữa Barcelona và Bilbao tại vòng 31 diễn ra, giới mộ điệu đều dồn sự tập trung vào Messi. Nếu tính tới thời điểm hiện tại, Messi đã ghi tới 699 bàn thắng và chỉ cần thêm 1 bàn thắng là đạt đạt dấu mốc ấn tượng với 700 bàn thắng trong sự nghiệp.

Nhưng đáng tiếc, El Pulga  đã không thể xác lập kỷ lục 700 bàn thắng, dẫu vậy Messi cũng kịp đóng góp 1 đường kiến tạo để Rakitic lập công ở trận đấu với Bilbao. Với chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Bilbao, Barca đã tạm thời leo lên vị trí đầu bảng La Liga.

Về phần mình, Messi đã tạo ra con số thống kê khủng về kiến tạo khi có 250 đường chuyền thành dưới màu áo Barcelona, qua đó trở thành một trong những tiền đạo toàn diễn nhất tại xứ Catalan.

Messi liên tiếp tạo những thống kê ấn tượng sau trận đấu với Bilbao

Tính riêng ở mùa giải năm nay, ngôi sao Argentina đã có 21 bàn thắng và 15 đường kiến tạo cho đội chủ Camp Nou. Theo trang thống kê Squawka, đây là mùa giải thứ 5 trong sự nghiệp, Messi có số bàn thắng và đường kiến tạo nhiều hơn 15 lần. 

Thành tích vượt trội so với người được xem là kỳ phùng địch thủ của Messi là Ronaldo. Trong suốt sự nghiệp của mình, Ronaldo mới chỉ có đúng 1 mùa giải có số thống kê bàn thắng và kiến tạo trên 15 lần là ở mùa giải 2014/15 khi còn khoác áo Real Madrid.

Dù chính thức bước sang tuổi 34 song với phong độ chói sáng, Messi vẫn đang là đầu tàu giúp Barca hướng tới cúp đúp La Liga và Champions League mùa này. Hiện tại, Messi Messi đã có được 699 bàn thắng và 308 đường kiến tạo tại Barcelona cùng ĐTQG Argentina và chắc chắn con số thống kê này sẽ không dừng lại ở đó.