Trước khi tạm hoãn vì COVID-19, Barcelona đang dẫn đầu bảng xếp hạng La Liga 2019/20. Họ có 58 điểm sau 27 trận đã đấu, nhiều hơn 2 điểm so với đội xếp thứ hai là Real Madrid.

Đại dịch viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2 đang bùng phát mạnh mẽ tại châu Âu nói chung và Tây Ban Nha nói riêng. Đại dịch này khiến nhiều giải đấu của xứ sở đấu bò đứng trước nguy cơ không thể kết thúc mùa giải hiện tại.

Trong trường hợp kết quả mùa 2019/20 bị hủy, Barcelona khó có thể được trao chức vô địch. Thông điệp trên được khẳng định bởi ông Luis Rubiales - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha (RFEF).

“Chúng tôi đã làm việc với Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) trong nhiều ngày qua. Chúng tôi đã đưa ra một số đề xuất và đã được phê duyệt. Chúng tôi biết những tình huống nào sẽ xảy ra đối với các giải VĐQG ở châu Âu hay vòng chung kết EURO 2020.

Các giải đấu sẽ cố gắng kết thúc trước ngày 30/6. Tất cả CLB phải thi đấu hết những trận còn lại. Đó là những gì chúng tôi đã thảo luận với UEFA và 54 Liên đoàn thành viên còn lại. RFEF đã bỏ phiếu đồng thuận.

Dù tình hình thực sự đặc biệt, mùa giải 2019/20 phải kết thúc với cùng một quy tắc. Tôi không thể đảm bảo rằng giải đấu sẽ kết thúc trước ngày 30/6. Thật không công bằng nếu La Liga hay các giải đấu khác kết thúc với thứ hạng như hiện tại”, ông Luis Rubiales chia sẻ.