Trước đó sau trận CK EURO 2016, chính tuyển thủ người Pháp, Antoine Griezmann đã lên tiếng chia sẻ rằng cuộc đua cho danh hiệu QBV FIFA 2016 coi như đã sớm có lết quả khi C.Ronaldo cùng với ĐT Bồ Đào Nha giành chức vô địch giải đấu.

Việc đăng quang ngôi vương EURO 2016 cùng Bồ Đào Nha đã giúp Ronaldo tiến một bước lớn trong cuộc cạnh tranh QBV và giúp anh hoàn tất một năm thi đấu thành công rực rỡ ở cả trong màu áo CLB lẫn ĐTQG. Tại Real Madrid, CR7 góp công giúp đội bóng đoạt chức vô địch Champions League lần thứ 11 trong lịch sử. 
 
Bởi thế mà đến cả ngôi sao của Barcelona, Neymar cũng buộc phải thừa nhận Ronaldo đang chiếm lợi thế quá lớn để đoạt QBV 2016.
 
Trả lời phỏng vấn trên tờ Goal, Neymar đưa ra quan điểm của mình: “Ronaldo đã giành được những chức vô địch lớn quan trọng vì thế rõ rằng anh ấy đang nắm trong tay quá nhiều ưu thế so với những người khác ở cuộc đấu cho giải thưởng QBV FIFA 2016. C.Ronaldo quá xuất sắc và tôi chẳng có gì phải ngại khi đưa ra những lời khen này”.
 
Dễ hiểu cho suy nghĩ của Neymar và chắc đồng đội của anh tại Barcelona, Messi cũng chẳng thể chê trách cầu thủ người Brazil vì đã quay sang ủng hộ cho đối thủ bởi quả thực đây là năm của Ronaldo. Năm ngoái Messi đã đánh bại CR7 để đoạt danh hiệu QBV thứ 5 cho riêng mình nhưng năm 2016, chủ nhân của danh hiệu này khó là ai khác ngoài cái tên Cristiano Ronaldo.