Tờ báo thân Barcelona, Mundo Deportivo đưa tin, trung vệ Gerard Pique đang từng bước tiến gần hơn tới cương vị quản lí chứ không chỉ là cầu thủ tại sân Nou Camp. Nguồn tin từ tờ báo này cho biết, cựu cầu thủ Man United sẽ có thể giải nghệ sớm nhằm nhanh chóng tranh cử chức chủ tịch.

Hiện tại, chủ tịch đương nhiệm của Barca là Josep Maria Bartomeu còn nhiệm kỳ đến năm 2021. Gerard Pique cũng sẽ hết hợp đồng thi đấu vào năm 2022, thời điểm 35 tuổi. Nếu muốn tranh cử, cầu thủ này sẽ phải rời nghiệp kèm người sớm để đi “kèm” ghế. Đích thân ông Bartomeu cũng tỏ ra ủng hộ với quyết định của Pique.

Đây là động thái nghiêm túc của trung vệ sinh năm 1987. Trước đó, Gerard Pique có vẻ như đã… tập dượt làm công tác quản lý, khi nhận mua CLB Andorra thuộc giải hạng 5 Tây Ban Nha cách đây gần 1 tháng thông qua công ty đứng tên cầu thủ này.

Bên cạnh đó, vẫn theo Mundo Deportivo, “chủ tịch” Pique đã bàn bạc với Xavi và Iniesta. Một mặt, mong hai đồng đội cũ ủng hộ nếu anh tranh cử “ghế nóng”, mặt khác, muốn cả hai về lại Nou Camp làm công tác huấn luyện, có thể là từ tuyến trẻ rồi… phát triển dần.

Cả Xavi và Iniesta đều chưa giải nghệ khi đang thi đấu tại Qatar hay Nhật Bản. Tuy nhiên, hai người đều có ý định làm HLV sau khi giải nghệ. Xavi còn theo học hẳn khóa đào tạo HLV tại Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha cách đây ít lâu.

Trong tương lai, các “cule” có thể hy vọng vào thế hệ “Dream Team” của Barca như Pique, Xavi, Iniesta, Busquets hay thậm chí là cả Messi, từ bỏ quần đùi áo số và khoác lên mình những bộ vest lịch lãm, cùng nhau xây dựng đội bóng. Trước đó, những người đồng đội cũ như Puyol hay Abidal cũng đã và đang thực hiện vai trò giám đốc thể thao rồi giám đốc kỹ thuật tại sân Nou Camp.