Dù HĐ với Real Madrid của CR7 còn thời hạn đến năm 2018 song Ronaldo vẫn hy vọng sau khi kết thúc kỳ nghỉ và trở về tập luyện chuẩn bị cho mùa giải 2016/2017, anh sẽ ký luôn một bản HĐ mới với đội bóng. Điều này xuất phát từ mong muốn được gắn bó lâu dài với Los Blancos của chân sút 31 tuổi.

Anh chia sẻ trong buổi phỏng vấn gần đây trên tờ AS: "Tôi đã gọi cho ngài chủ tịch  và khi tôi trở lại Madrid, chúng tôi sẽ bàn về một bản hợp đồng mới. Đây là điều mà cả tôi lẫn CLB đều mong muốn."
 
Hiện tại, kình địch của C.Ronaldo là Lionel Messi cũng đang có dấu hiệu chuẩn bị gia hạn HĐ với Barcelona bất chấp scandal trốn thuế gây ồn ào dư luận thời gian qua. Nếu cả hai siêu sao này cùng ký kết thành công bản HĐ mới với CLB thì NHM sẽ tiếp tục có cơ hộ đươcj chứng kiến những màn so tài đỉnh cao của 2 cầu thủ xuất sắc nhất TG trong tương lai.
 
Ngoài ra, Ronaldo cũng xác nhận sẽ không kịp bình phục chấn thương để góp mặt ở trận tranh Siêu cúp châu Âu: "Tôi chắc chắn sẽ không ra sân trong trận tranh Siêu cúp vào ngày 9/8 vì tận ngày mùng 10, tôi mới có thể tập luyện trở lại."