Chiến thắng với tỷ số 2-0 trước Valencia giúp Real Madrid trở lại vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng La Liga 2020/21. Các cầu thủ do HLV Zinedine Zidane dẫn dắt có 49 điểm, nhiều hơn 3 điểm so với đội xếp liền sau là Barcelona. Tuy nhiên, Los Blancos đã thi đấu nhiều hơn Blaugrana 1 trận.

Với 3 điểm trước Valencia, nửa Trắng thành Madrid đã có chiến thắng thứ 3 liên tiếp tại giải đấu cao nhất xứ sở đấu bò. Đây là lần đầu tiên họ làm được điều này kể từ cuối tháng 12/2020.

Tuy nhiên, chiến thắng của Real Madrid đã phải trả một cái giá không hề nhẹ: chấn thương của Dani Carvajal. Cầu thủ người Tây Ban Nha gặp vấn đề về đầu gối và phải rời sân nhường chỗ cho Lucas Vazquez ngay phút 28’.

Chấn thương của Daniel Carvajal nói riêng hay những tổn thất về mặt lực lượng Los Blancos gặp phải nói chung khiến HLV Zinedine Zidane không thể vui. Ông chia sẻ những băn khoăn của mình trong buổi họp báo sau trận:

“Tôi không thể hiểu được nữa. Real Madrid đã có nhiều ca chấn thương khiến tôi cảm thấy thực sự lo lắng. Tôi luôn phiền lòng khi có cầu thủ nào đấy chấn thương. Với trường hợp của Dani Carvajal, đó là một ca tái phát.

Tôi lấy làm tiếc cho Dani Carvajal. Cậu ấy đã chơi tốt trong 25 phút. Cậu ấy rất quan trọng với chúng tôi. Nhưng tôi không thể lý giải nguyên nhân đằng sau việc tái phát đó. Những ca chấn thương là điều tệ nhất và chúng đang trở lại để làm tổn hại chúng tôi.

Tôi hi vọng mọi thứ không quá nghiêm trọng. Chúng tôi sẽ xem xét chấn thương đó như thế nào và Dani Carvajal sẽ phải nghỉ thi đấu bao lâu”.

Cuối tuần này Real Madrid sẽ làm khách trước Valadolid (vòng 24 La Liga). Vào giữa tuần sau, họ tới Italia để so tài cùng Atalanta (lượt đi vòng 1/8 Champions League).