Sergio Ramos vừa trở lại CLB Real Madrid sau khi cùng ĐT Tây Ban Nha tham dự vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu. Trong đợt tập trung này, thủ quân 35 tuổi thi đấu 2 trận (vs Hy Lạp và Kosovo) với tổng thời gian là 49 phút.

Ngay khi trở về trung tâm Valdebebas, ngôi sao người Tây Ban Nha đã được đưa đi kiểm tra y tế. Kết quả: anh gặp vấn đề về bắp chân và phải nghỉ thi đấu khoảng 1 tháng.

Điều này đồng nghĩa với việc Sergio Ramos sẽ bỏ lỡ một loạt trận đấu sắp tới của Real Madrid. Đáng chú ý nhất trong số này là hai lượt trận của vòng tứ kết Champions League với Liverpool cũng như Siêu kinh điển La Liga lượt về với Barcelona.

Đây là tổn thất thực sự lớn của Los Blancos. Sergio Ramos đơn giản là trung vệ số 1 và cũng là thủ lĩnh tinh thần của CLB vĩ đại nhất thế kỷ 20 ở thời điểm hiện tại. Việc thiếu vắng đội trưởng người Tây Ban Nha trong giai đoạn này có thể ảnh hưởng tới tham vọng của Real Madrid trong phần còn lại của mùa 2020/21.

Mùa này, do ảnh hưởng bởi chấn thương, Sergio Ramos mới tham dự 15 trận tại La Liga và 4 trận tại Champions League. Bên cạnh việc giúp Los Blancos phòng ngự tốt hơn, anh còn có đóng góp thiết thực cho mặt trận tấn công: 4 bàn thắng, 1 pha kiến tạo.

Lịch thi đấu sắp tới của Real Madrid theo giờ Việt Nam

- 21h15 ngày 3/4: Real Madrid vs Eibar

- 02h00 ngày 7/4: Real Madrid vs Liverpool

- 02h00 ngày 11/4: Real Madrid vs Barcelona

- 02h00 ngày 15/4: Liverpool vs Real Madrid