Kể từ khi Lionel Messi thi đấu mùa đầu tiên cho Barcelona (2004/05), số danh hiệu - đặc biệt là La Liga - của Real Madrid giảm đi trông thấy. CLB chủ quản của Sergio Ramos chỉ giành thêm 5 chức vô địch giải đấu cao nhất trong Hệ thống thi đấu chuyên nghiệp Tây Ban Nha.

5 chức vô địch La Liga này Real Madrid giành được ở các mùa: 2006/07, 2007/08, 2011/12, 2016/17 và 2019/20. Trước đó, Los Blancos giành tới 14 danh hiệu tại La Liga trong giai đoạn 1974 - 2003.

Như vậy, trong kỷ nguyên của Lionel Messi, Real Madrid cần trung bình hơn 3 mùa mới có 1 lần vô địch La Liga. Trước đó, họ chỉ cần trung bình hơn 2 mùa để có 1 lần nâng cao danh hiệu ở giải đấu này.

Sự thật ấy đã được Sergio Ramos thừa nhận trong bộ phim tài liệu mang tên ‘Huyền thoại Sergio Ramos’. Thủ quân 35 tuổi cho rằng, nếu Barcelona không có sự phục vụ của El Pulga, số danh hiệu La Liga mà Los Blancos giành được sẽ không dừng ở con số 34.

Sergio Ramos thừa nhận Lionel Messi ảnh hưởng tới lịch sử của… Real Madrid - Ảnh 1
Sergio Ramos thừa nhận Lionel Messi khiến Real Madrid không giành đươc j thêm nhiều danh hiệu

Chúng tôi chịu nhiều thất bại trước Lionel Messi nói riêng và Barcelona nói chung trong những năm qua. Nếu Barca không có cậu ấy, chúng tôi đã giành được nhiều danh hiệu hơn. Đã có thời điểm chúng tôi đối đầu với tập thể xuất sắc nhất lịch sử.

Chúng tôi có một huấn luyện viên tuyệt vời như Jose Mourinho, nhưng không dễ để đánh bại họ. Chúng tôi không giành được nhiều chiến thắng và xuất hiện nhiều căng thẳng, do chúng tôi hoặc họ tạo ra”, Sergio Ramos bộc bạch.

Kể từ khi Lionel Messi xuất hiện, Barcelona đã giành thêm 10 chức vô địch La Liga cùng 4 lần đăng quang tại Champions League. Trước đó, CLB xứ Catalan cần tới 105 năm để thu về 16 danh hiệu tại La Liga và 1 Cúp C1 châu Âu.

>> Xem thêm: Lịch thi đấu bóng đá hôm nay