Những con số thống kê mà AS cung cấp mới đây chứng tỏ những la ó dành cho Gareth Bale là đúng. Bởi Real Madrid đã phải tốn không ít tiền bạc để chứng kiến những khoảnh khắc ăn mừng ngày càng ít đi của ngôi sao 29 tuổi.

Theo đó, để có được sự phục vụ của Bale từ Tottenham (từ Hè 2013), Los Blancos đã tốn tổng cộng 236 triệu euro. 101 triệu euro trong số đó là mức phí chuyển nhượng. Số còn lại là để trả lương cho cựu cầu thủ đắt giá nhất thế giới.

Hè 2013, Gareth Bale ký hợp đồng có thời hạn 6 năm với Real Madrid. Anh hưởng lương khoảng 18 triệu euro/mùa (theo Guardian). Tới năm 2016, chân sút người Xứ Wales gia hạn hợp đồng có thời hạn tới tháng 6/2022 và đều đặn bỏ túi khoảng 27 triệu euro/mùa. Tính đến thời điểm hiện tại, đội chủ sân Bernabeu đã phải bỏ ra tổng cộng 236 triệu euro cho cầu thủ tấn công sinh tại Cardiff.

Trong màu áo CLB Real Madrid, Gareth Bale ghi được 102 bàn thắng sau tổng cộng 225 lần ra sân. Như vậy, Real Madrid phải bỏ ra 2.3 triệu euro cho 1 pha lập công của Bale. Con số tương tự đối với mỗi lần ra sân là 1.05 triệu euro.

Tệ hại như vậy song Gareth Bale lại quyết tâm bám trụ lại Dải ngân hà bằng mọi giá. Thông điệp này đã được người đại diện Jonathan Barnett của anh phát đi mới đây.

“Bale đang thực sự hạnh phúc tại đây. Cậu ấy là 1 cầu thủ của Real Madrid. Ngay lúc này, Bale không nghĩ về việc trở lại Anh hay gia nhập một giải đấu nào khác. Tôi không thể tiên đoán tương lai nhưng hiện tại, Bale đang rất vui vẻ”, Barnett chia sẻ với Deportes Cuatro.